Vĩnh Long: Người nuôi cá tra tiếp tục lỗ

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Cục Thống kê Vĩnh Long, trong tháng 8/2015 giá cá tra nguyên liệu dao động từ 20.500 – 21.000 đồng/kg. Với giá thành sản xuất ở mức 22.000 – 23.000 đồng/kg như hiện nay, thì người nuôi cá lỗ từ 1.000 – 2.500 đồng/kg.

Trong khi đó, bệnh thủy sản phát sinh nhiều do thời tiết trong mùa mưa, nước từ thượng nguồn đổ về làm giảm chất lượng nước trên sông. Bệnh trên cá tra nuôi thương phẩm chủ yếu là bệnh xuất huyết, gan thận mủ và trắng gan trắng mang với tỷ lệ nhiễm từ 10 – 20%; trên cá nuôi lồng bè chủ yếu là bệnh xuất huyết, phù đầu, nổ mắt, thối mang với tỷ lệ nhiễm từ 10 – 15%.

Toàn tỉnh hiện có 444,8 ha mặt nước có khả năng sử dụng nuôi cá tra thâm canh, tăng 19,5 ha so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, đang thả nuôi 293,4 ha (tăng 14,2 ha), chuẩn bị thả nuôi lại 81,3 ha (giảm 16,9 ha), chuyển sang nuôi khác 6,7 ha (giảm 4,1 ha), treo ao 63,4 ha (tăng 26,3 ha).

Lý An

Báo Vĩnh Long

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!