Vĩnh Long: Sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản giảm trên 15%

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, xuất khẩu cá tra gặp khó, giá bán cá ở mức khá thấp, khiến cho diện tích NTTS trên địa bàn Vĩnh Long giảm hơn 15% so với cùng kỳ.

Hiện nay, toàn tỉnh Vĩnh Long có gần 2.100 ha đang nuôi thả thủy sản, giảm 4,1% so với cùng kỳ. Trong đó, diện tích đang thả nuôi cá tra thâm canh giảm 5,7%. Có khoảng 1.100 lồng bè đang thả nuôi cá (trong tổng số 1.717 chiếc), giảm 22 chiếc so với cùng kỳ. 

Ảnh minh họa

Giá cá tra nguyên liệu tại ao từ 19.000 – 22.000 đồng/kg (trong khi giá thành 21.000 – 23.000 đồng/kg). Với mức giá này, người nuôi cá tra không có lãi. Tương tự, giá cá điêu hồng mua tại bè 33.000 – 36.000 đồng/kg, người nuôi có lãi 1.000 – 2.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi giãn cách xã hội trong tháng 7 – 8, lượng tiêu thụ giảm 40 – 60% so với cùng kỳ.

Ước tính sản lượng thủy sản nuôi trồng và khai thác 9 tháng đầu năm đạt trên 94.100 tấn, giảm 15,1% (trên 16.700 tấn). Trong đó, sản lượng thủy sản nuôi trồng giảm 15,3%, sản lượng nuôi cá lồng/bè giảm 17,2% so với cùng kỳ.

Theo Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản tỉnh, hiện nay người nuôi thủy sản đang gặp một số khó khăn. Một số hộ nuôi không còn vốn để tái sản xuất. Nhiều cơ sở xuất khẩu cá tra hoạt động cầm chừng hoặc thua lỗ. Các cơ sở phải cho cá ăn gián đoạn hoặc ngừng cho ăn chờ giá cá tăng trở lại.

M.H

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!