T2, 06/07/2020 02:01

Vinhthinh Biostadt Group: Hai thập kỷ, một chặng đường

Chưa có đánh giá về bài viết

20 năm gắn bó với ngành nông nghiệp và thủy sản Việt Nam, Vinhthinh Biostadt đã có vô số những “thành tích” được các cấp, ngành và người nông dân ghi nhận. Vụ mùa thành công, nông dân giàu mạnh luôn là mục tiêu để Công ty hướng tới. Và đây cũng là cái đích để doanh nghiệp tìm kiếm và đưa ra những sản phẩm mới, công nghệ mới, dịch vụ mới cho mỗi năm và các kế hoạch dài hạn.

Giữ vững một tôn chỉ

Vinhthinh Biostadt là doanh nghiệp liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài; hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất – nhập khẩu hai lĩnh vực chính là thủy sản và nông nghiệp. 20 năm đi vào hoạt động, trong chặng đường đó, Vinhthinh Biostadt đã nhận được sự hợp tác vô cùng hiệu quả và thân thiết từ các đại lý, người nuôi và các đối tác để trở thành một đơn vị đa ngành, có thương hiệu trong ngành thủy sản và nông nghiệp.

Trong ngành nông nghiệp, thế mạnh của Vinhthinh Biostadt là về vật tư nông nghiệp, nổi bật là sản xuất và kinh doanh phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến các sản phẩm có tính sinh học cao để bảo vệ môi trường, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, an toàn sử dụng.

Với riêng lĩnh vực thủy sản, Công ty chú trọng sản xuất và kinh doanh thuốc, hóa chất, chế phẩm sinh học, sản phẩm cải tạo môi trường nuôi thủy sản, thức ăn cho sản xuất giống, thức ăn cho ương vèo mật độ cao, sản xuất tôm giống và nguyên liệu phụ gia cho các nhà máy thức ăn thủy sản. 

Từ khi thành lập đến nay, Vinhthinh Biostadt cam kết tuân thủ tôn chỉ kinh doanh là: Cung cấp kiến thức, giải pháp kỹ thuật và sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất cho ngành nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp; Tham gia xây dựng ngành thủy sản và nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững thông qua sự giáo dục và giới thiệu những sản phẩm có giá trị khoa học và bảo vệ môi trường. Tôn chỉ này sẽ được Công ty duy trì cho cả những chặng đường dài phía trước.

Đội ngũ nhân viên của Vinhthinh Biostadt

 

Biến nội lực thành sức mạnh

Phương châm hoạt động mà Vinhthinh Biostadt hướng đến là lấy lợi ích bền vững của người nuôi làm kim chỉ nam để doanh nghiệp phát triển; 20 năm qua, doanh nghiệp vẫn luôn trung thành với mục tiêu đó. 

Về nội lực, Vinhthinh Biostadt đã xây dựng các nhà máy sản xuất vật tư chế phẩm cho NTTS, trại sản xuất tôm giống quy mô lớn và an toàn sinh học cao. Tất cả hệ thống hoạt động và vận hành của Vinhthinh Biostadt đều đạt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như GMP, ISO 9001 2015, Global GAP, BAP… nhằm bảo đảm sản phẩm đầu ra có chất lượng cao và dịch vụ tốt. 

Vì kinh doanh nhiều lĩnh vực trong chuỗi sản xuất thủy sản tại Việt Nam nên Vinhthinh Biostadt đã và đang xây dựng chương trình BMP nhằm cung cấp dịch vụ cung ứng đầu vào khép kín cho khách hàng, qua đó bảo đảm chất lượng đồng bộ và truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Chương trình BMP sẽ giúp người nuôi thành công cao hơn khi sử dụng tất cả các sản phẩm và dịch vụ chất lượng của Vinhthinh Biostadt.

Trân trọng thành quả đạt được, đặt ra quy định khắt khe trong mọi hoạt động và nhìn thấu thời cuộc đã giúp Vinhthinh Biostadt gặt hái được những thành công lớn trong suốt những năm qua; đồng thời mở ra tương lai sáng cho một doanh nghiệp luôn sẵn sàng đồng hành cùng người nông dân trong mọi hoàn cảnh.


Hướng tới chặng đường sáng

2019 là một năm khó khăn đối với người nông dân khi giá thủy sản, nông sản xuống thấp trong khi dịch bệnh xảy ra liên tục. Vinhthinh Biostadt đã chia sẻ khó khăn đó với bà con qua chương trình “Bạn đồng hành – giảm chi phí sản xuất” kéo dài hơn nửa năm 2019 và đã được đại lý, khách hàng đón nhận, ủng hộ, đánh giá cao. Năm 2020 phía trước đã xuất hiện nhiều “tia sáng” khi giá tôm đang ở mức cao, nhiều thị trường xuất khẩu của tôm Việt Nam có tín hiệu tích cực trong tiêu thụ, sản lượng tôm của một số nước cạnh tranh giảm trong khi dự đoán nhu cầu tôm thế giới hàng năm vẫn tăng.

Tuy nhiên, để tận dụng được cơ hội này và bội thu trong vụ nuôi, Vinhthinh Biostadt cho rằng: Bà con cần liên tục cải tiến và hoàn thiện kỹ thuật nuôi, áp dụng phác đồ phòng bệnh gan tụy và Vibrio ít nhất 60 ngày nuôi đầu, áp dụng kỹ thuật ương vèo để bảo vệ tôm con tốt hơn trong tháng nuôi đầu trước khi thả ra ao nuôi, tập trung tăng sức đề kháng và cải thiện đường ruột – cải thiện môi trường, chuẩn bị ao thật kỹ, chọn nhà cung cấp là các công ty có thương hiệu – uy tín và dịch vụ tốt để sử dụng sản phẩm đầu vào từ con giống, quy trình quản lý, sản phẩm sử dụng trong quá trình nuôi, thực hành quy trình phòng bệnh thay cho tư duy trị bệnh bằng kháng sinh, thường xuyên theo dõi tình hình giá bán để chọn thời điểm bán tôm có tỷ suất lợi nhuận tốt nhất… Những điều này sẽ giúp bà con luôn chủ động sản xuất, kiểm soát chi phí hiệu quả, nâng cao lợi nhuận mà không phải chờ vào các yếu tố giá bên ngoài vì người nuôi không biết, không kiểm soát được vấn đề này.

>> Ông Nguyễn Trần Nghiêm Cung, Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Vinhthinh Biostadt: “Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Vinhthinh Biostadt cũng đồng hành với bà con như 20 năm qua và chỉ có thành công của khách hàng mới đem lại thành công và hạnh phúc cho Vinhthinh Biostadt. Trước thềm năm mới xuân Canh Tý 2020, Vinhthinh Biostadt kính chúc quý cơ quan ban ngành, quý bà con gần xa đạt được nhiều thắng lợi trong sản xuất tôm – cá về năng suất cũng như lợi nhuận và tận hưởng mùa xuân hạnh phúc và trọn vẹn bên gia đình”.

Thu Hồng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!