Với tỷ lệ thành công trên 80%, mô hình GROFARM của Grobest gây ấn tượng tại VietShrimp 2023

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Lần đầu tham gia VietShrimp, Grobest đã giới thiệu rộng rãi mô hình GROFARM đến với cộng đồng ngành. Đạt tỷ lệ thành công trên 80% vụ nuôi, mô hình này được Grobest và giới chuyên môn đánh giá là giải pháp toàn diện nuôi tôm công nghệ cao trong môi trường ngày càng thách thức.

GROFARM – Giải pháp toàn diện nuôi tôm công nghệ cao trong môi trường ngày càng thách thức 

Từ ngày 12/4 đến 14/4/2023, Grobest Việt Nam lần đầu tham gia Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 4 năm 2023 (VietShrimp 2023) tại Cần Thơ. Hội chợ do Hội Nghề cá Việt Nam, Sở NN&PTNT Cần Thơ và Tạp chí Thủy sản Việt Nam tổ chức. Tại đây, Grobest cũng đã giới thiệu và trình bày tính hiệu quả cao của mô hình GROFARM đến hơn 150 doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước. 

Ông Trần Đình Luân – Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Đứng giữa), ông Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam (Thứ 02, phải qua) và ông Dương Xuân Hùng – Tổng Biên tập Tạp chí Thủy sản Việt Nam (Thứ 03, trái qua) chụp ảnh lưu niệm với ông Phạm Hải Văn – Tổng Giám Đốc Grobest Việt Nam cùng lãnh đạo doanh nghiệp tại gian hàng mô hình GROFRAM

Cụ thể, mô hình GROFARM là giải pháp toàn diện nuôi tôm công nghệ vận hành hoàn chỉnh từ đầu đến cuối với hệ sinh thái mở, giúp người nuôi giải quyết được những thách thức đến từ môi trường – điển hình như tình trạng các dịch bệnh trên tôm ngày một gia tăng và diễn biến phức tạp; biến đổi khí hậu; ô nhiễm môi trường… Từ khi được Grobest triển khai rộng khắp vào năm 2020, mô hình GROFARM đã thể hiện ưu điểm vượt trội khi cùng các hộ nuôi trên cả nước đón nhiều vụ tôm “về đích” với thành quả vượt bậc, đạt tỷ lệ thắng lợi trên 80%.

TS. Lê Văn Khoa, Giám đốc Kỹ thuật toàn quốc của Grobest Việt Nam, trình bày báo cáo khóa học “Mô Hình GROFARM và Thức ăn Chức năng Phòng Bệnh của Grobest – Chìa Khóa thành công cho vụ nuôi” tại VietShrimp 2023.

TS. Lê Văn Khoa chia sẻ: “Luôn đồng hành với người nuôi tôm Việt trong nhiều năm qua, Grobest nhận thấy tình dịch bệnh trên tôm, các yếu tố ngoại cảnh tác động đến kết quả vụ nuôi… vẫn đang là nhóm nguyên nhân hàng đầu khiến người nuôi tôm lo lắng. Thấu hiểu những điều đó, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến các giải pháp toàn diện, điển hình như mô hình GROFARM, giúp bà con an tâm với từng vụ nuôi, kể cả khi phải đối diện với điều kiện môi trường ngày càng thách thức. Thời gian qua, Grobest đã liên tục triển khai và nhân rộng mô hình này như một giải pháp tối ưu hóa hành trình đưa tôm về đích thành công”.

Những vụ mùa tôm khỏe, “về đích” thành công luôn là động lực để Grobest không ngừng nghiên cứu, phát triển hơn nữa mô hình GROFARM. 

Những yếu tố làm nên sự khác biệt của GROFARM 

Mô hình GROFARM mang đến giải pháp toàn diện nuôi tôm công nghệ cao trong môi trường ngày càng thách thức, đạt tỷ lê thành công trên 80% bằng cách kết hợp chặt chẽ 5 yếu tố: 

  • Hỗ trợ thiết kế, xây dựng và vận hành, nâng cấp/sửa chữa ao cũ hoặc xây dựng GROFARM (ao nuôi mới); 
  • Tư vấn lựa chọn con giống phù hợp với từng địa phương, mùa vụ với nguồn gốc đa dạng, được kiểm định chất lượng bởi Grobest và các trang trại đối tác; 
  • Tối ưu chương trình dinh dưỡng, tư vấn quy trình cho ăn phù hợp với thực trạng ao nuôi, với thức ăn chức năng là cốt lõi; 
  • Triển khai dịch vụ Mobile Lab với chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ chẩn đoán tại trang trại, đưa ra cảnh báo sớm về điều kiện môi trường bất lợi và tình trạng sức khỏe tôm, phòng ngừa kịp thời dịch bệnh một cách hiệu quả; 
  • Hướng đến hiệu quả bền vững dựa trên việc giảm chi phí sản xuất tương ứng với 01 ký tôm thương phẩm và tư vấn cho người nuôi về kích cỡ và cân nặng phù hợp của tôm, đảm bảo đáp ứng nhu cầu thị trường, thị hiếu của người dùng tại từng khu vực địa lý khác nhau và điều kiện môi trường nuôi; đồng thời tăng mức độ linh hoạt của vụ nuôi dựa trên thiết kế trang trại dạng mô-đun, từ đó, người nuôi có thể vận hành dễ dàng và hạn chế gián đoạn.

05 yếu tố tạo nên mô hình GROFARM của Grobest Việt Nam. 

Dựa trên mô hình 05 yếu tố chuẩn, GROFARM được ứng dụng linh hoạt vào thực tế, tạo được niềm tin cho người nuôi tôm với nhiều ưu điểm. Thứ nhất, Grobest trao quyền chủ động cho người nuôi trên tinh thần “Tôm của tôi, quyết định của tôi”. Người nuôi tôm không bị bắt buộc phải sử dụng các sản phẩm, dịch vụ từ Grobest hoặc cải tạo mô hình giống 100% khi tham gia mô hình GROFARM mà có thể quyết định linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế. Thứ hai, dựa trên quyết định của người nuôi, Grobest luôn sát cánh trong quá trình chuyển đổi mô hình, tích cực tư vấn và phân tích để đảm bảo hiệu quả ứng dụng. Bên cạnh đó, GROFARM vẫn đang không ngừng được Grobest cải tiến để mang đến người nuôi mô hình ngày càng hoàn thiện, đáp ứng kịp thời nhu cầu nuôi tôm trong điều kiện môi trường ngày càng nhiều thách thức. 

Với dịch vụ Mobile Lab của mô hình GROFARM, các chuyên viên kỹ thuật của Grobest sẽ trực tiếp hỗ trợ chẩn đoán tình trạng ao nuôi nhằm đưa ra những tư vấn phù hợp nhất cho người nuôi tôm. 

Tại VietShrimp 2023, mô hình GROFARM đã nhận được đánh giá cao từ các đối tác, doanh nghiệp và các bên liên quan, mở ra tiềm năng mới cho mô hình này tiếp tục nhân rộng và phát triển. Đồng thời, sự kiện này cũng khẳng định vị thế tiên phong của Grobest tại thị trường tôm, góp phần cho một tương lai đổi mới và bền vững.  

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!