Vùng áp thấp gây thời tiết nguy hiểm cho vùng biển phía Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện nay (11/7), ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9 – 10, biển động mạnh.

Dự báo: Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 07h sáng nay (11/7) ở vào khoảng 15,0 – 16,0 độ Vĩ Bắc; 109,5 – 110,5 độ Kinh Đông nên chiều và đêm hôm nay (11/7), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 9 – 10, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 3,0 – 5,0m. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8, biển động. Sóng biển cao từ 2,0 – 3,5 m. Vùng biển phía Tây của khu vực Giữa Biển Đông, vịnh Thái Lan và vùng biển phía Đông của khu vực Nam Biển Đông có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 – 8, biển động. Sóng biển cao từ 2,0 – 4,0 m. Từ ngày 13/7, gió trên các vùng biển có xu hướng hoạt động yếu dần.

mưa dông trên biển

Ngoài ra, khu vực Nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Các tàu thuyền, lồng bè ở ven biển Trung và Nam Trung Bộ có nguy cơ chịu tác động của mưa dông và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

Nguồn: Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!