T5, 20/07/2023 09:00

Vững bước vượt khó khăn

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Bén duyên với nghề nuôi tôm đến nay hơn 20 năm, trải qua không ít thử thách và gian truân khi điều kiện nuôi ngày càng phức tạp, thị trường giá tôm giảm thấp. Bằng sự kiên trì và ý chí thép của một lão tướng, ông Lê Văn Sấm hay còn gọi tên gần gũi là chú Ba Sấm, ở xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre lãi mỗi năm hàng chục tỷ đồng và tạo công việc làm cho nhiều người dân lao động tại địa phương.

Chú Ba Sấm (đứng thứ 2 bên trái sang) hài lòng về chất lượng sản phẩm tôm giống và thức ăn tôm C.P. Ảnh: C.P.

Có con đường, có niềm tin chiến thắng

“Triển khai nuôi tôm từ những năm 2000, nhưng đến năm 2017 là một trong những bước đột phá, quyết định thay đổi cuộc đời mình khi được C.P. Việt Nam tư vấn chuyển đổi mô hình từ ao nuôi truyền thống lên mô hình CPF-Combine”- chú Ba Sấm chia sẻ.

Là người tiên phong xây dựng mô hình CPF-Combine đã gặt hái nhiều thành công, sau khi được công ty C.P. Việt Nam đề suất mô hình CPF-Combine House chú đã mạnh dạn đầu tư ngay một mô hình mới. Đến nay trang trại nuôi tôm 40 ha của chú có 67 ao nuôi, trong đó có 43 ao CPF-Combine House, dự kiến thời gian tới chú sẽ triển khai xây dựng mô hình CPF-Combine House cho 24 ao còn lại và chính niềm tin ấy đã mang lại thành quả ngoài mong đợi trong vụ tôm này, với tổng sản lượng ước tính hơn 500 tấn.

Chú Ba Sấm chia sẻ tình hình nuôi tôm trang trại 40 ha của mình

Ao nuôi CPF-Combine House với diện tích 1.000 m2 của anh chú Ba Sấm

Thách thức lớn, thành công lớn

Trong thời điểm thị trường giá tôm giảm thấp nhưng với bộ giải pháp ưu việt mà C.P. Việt Nam mang đến cho khách hàng, từ mô hình CPF-Combine House, tôm giống CPF- Turbo G20 có tốc độ lớn nhanh, sức đề kháng cao giúp nuôi tôm kích cỡ lớn, sản phẩm thức ăn chất lượng 5G, đến các giải pháp kỹ thuật nuôi từ đội ngủ nhân viên C.P. Việt Nam. Giúp hệ số chuyển đổi thấp, phát huy hết tiềm năng của con tôm, gia tăng hiệu quả sản xuất, tăng tỷ lệ thành công và đảm bảo tối ưu lợi nhuận ngay ở thời điểm giá thấp khi đồng hành cùng C.P. Việt Nam.

Hiện tại trong vụ tôm này, sử dụng tôm giống thế hệ mới CPF-Turbo G20, thức ăn công thức đặc biệt siêu thúc tôm Goal Max, Goal Plus, trang trại của chú Ba thả nuôi với mật độ 200 con/m2 sau 80 ngày tôm đạt trọng lượng dưới 30 con/kg, chú cho thu tỉa sản lượng 150 tấn, với hệ số chuyển đổi FCR 1.12, giá bán 111.000 đồng/kg lợi nhuận hơn 8 tỷ đồng. Hiện tại sản lượng ước tính còn lại hơn 400 tấn, kích cỡ lớn nhất đạt size 24 con/kg sau 90 ngày nuôi.

Tôm giống CPF-Turbo G20 đạt kích cỡ 24 con/kg được chú Ba Sấm tiếp tục nuôi về lớn

Công Q

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!