T2, 06/07/2020 10:37

Vươn lên nhờ nghề hấp cá cơm

Chưa có đánh giá về bài viết

Chị Nguyễn Thị Mai Hường, phường Thanh Hải (TP Phan Thiết, Bình Thuận) thoát nghèo nhờ nghề chế biến cá cơm cũng như tạo việc làm cho nhiều lao động.

Trước đây, chị Mai Hường  chuyên việc nội trợ. Chồng chị làm thợ đóng thuyền, thu nhập không ổn định nên lúc con bệnh đau, con đi học, chị phải chạy vạy, lo toan. Từ thực tế đó, chị Mai Hường luôn suy nghĩ là làm thế nào để vượt lên.

 

Cá cơm được mùa.

Sau khi tìm hiểu, chị Mai Hường thấy rằng chế biến là một nghề khá phát triển, thu nhập không quá thấp, vừa có thể lo cho gia đình vì không phải đi xa như nhiều ngành nghề khác. Chị Mai Hường đã bàn bạc với gia đình thực hiện mô hình này. Bằng số tiền bấy lâu dành dụm được, cộng thêm vay mượn chị đã mở ra cơ sở chế biến cá cơm hấp và thuê 10 lao động cùng làm. Với sự chịu khó học hỏi kinh nghiệm trong kỹ thuật chế biến, tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng, cá cơm của cơ sở chị Mai Hường được nhiều người biết đến. Việc mua bán cũng như tiêu thụ sản phẩm ngày một hiệu quả hơn. Chị Mai Hường cho biết: “Từ chỉ với 10 lao động đến nay đã tạo được việc làm ổn định cho 60 lao động với thu nhập bình quân 3 triệu đồng/người/tháng, tạo được việc làm cho nhiều lao động nữ địa phương. Tổng thu nhập bình quân của hộ tôi là 540 triệu đồng/năm”.

Ngoài ra, gia đình chị đã tham gia tốt các hoạt động phong trào của địa phương, tham gia hoạt động giúp người nghèo, đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo…

A.T

Báo Bình Thuận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!