T6, 20/01/2023 08:00

Vươn tầm cao mới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Với mong muốn đồng hành, hỗ trợ người nuôi trồng thủy sản Việt Nam nâng cao hiệu quả sản xuất, đạt được nhiều thành công hơn nữa, Skretting đã không ngừng đầu tư vào mở rộng quy mô sản xuất, trang thiết bị hiện đại, cũng như tiếp tục nghiên cứu để cung cấp các giải pháp đổi mới và bền vững, nhằm giúp cho người nuôi đạt được lợi nhuận cao trong nuôi trồng. Để đạt được thành quả như ngày hôm nay, chúng ta cùng nhìn lại một năm hoạt động đầy ấn tượng của Skretting Vietnam.

Khai trương nhà máy thức ăn cho cá

Nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, mang lại lợi ích chung, Tập đoàn Skretting đã tiếp tục nghiên cứu, đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản thứ hai tại Việt Nam với tên gọi Lotus II. Nhà máy được đặt tại tỉnh Long An, một vị trí chiến lược để thuận tiện trong việc vận chuyển thức ăn đến khu vực ĐBSCL, cái nôi của ngành thủy sản.

Đây là nhà máy được đánh giá là hiện đại bậc nhất Việt Nam, nằm trong khuôn viên có diện tích 20.800 m2, được xây dựng hình tòa tháp cao, biểu tượng của tầm cao mới. Nhà máy có 2 dây chuyền sản xuất hiện đại, công suất 100.000 tấn/năm, với tổng vốn đầu tư 24 triệu USD. Nhà máy sản xuất thức ăn cho cá của Skretting sở hữu hệ thống vận hành nhà máy hoàn toàn tự động, gồm 2 dây chuyền độc lập, có thể sản xuất các loại sản phẩm khác nhau mà không bị nhiễm chéo lẫn nhau. Bên cạnh đó, hệ thống nghiền siêu mịn làm tăng độ đồng đều về dinh dưỡng trong từng viên thức ăn, tăng sự hấp thụ dinh dưỡng cho cá, cho phép nhà máy sản xuất các sản phẩm đặc biệt với kích cỡ nhỏ như micro.

Skretting Vietnam khánh thành nhà máy thức ăn cho cá mới tại Long An. Ảnh: SK

Nhà máy sản xuất thức ăn cho cá Lotus II là nhà máy duy nhất ở Việt Nam trong ngành sản xuất thức ăn thủy sản được trang bị hệ thống xử lý mùi theo công nghệ plasma tiên tiến nhất trên thế giới, với các thiết bị được sản xuất tại Canada. Hệ thống này dùng các tia plasma phóng vào các dòng khí thải của các hệ thống ống xả khí từ quy trình sản xuất để bẻ gãy các phân tử tạo mùi, làm cho khí thải thoát ra ngoài không khí hoàn toàn không còn mùi gây khó chịu cho khu vực xung quanh. Đồng thời, nhằm ủng hộ và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, Nhà máy thức ăn cho cá của Skretting còn được trang bị xe nâng hàng dùng điện 100%, không thải khí thải vào môi trường xung quanh.

Dịch vụ kỹ thuật là trọng tâm của Skretting

Hiện nay rất nhiều mô hình nuôi tôm công nghệ cao được giới thiệu đến người nuôi, nhưng làm sao có thể ứng dụng mô hình để mang lại hiệu quả và lợi nhuận cao với chi phí hợp lý nhất là một trong những thách thức của người nuôi tôm. Hiểu được những lo lắng đó, Skretting đã cho ra đời mô hình nuôi tôm SUCCESS từ năm 2021, đến nay đã giúp rất nhiều người nuôi tôm đạt được kết quả thành công.

10 năm thực hiện chương trình ‘’Skretting cùng bé tới trường’’

Mô hình nuôi tôm bền vững SUCCESS hoạt động trên những nguyên tắc: Thân thiện với môi trường; Phòng bệnh hơn chữa bệnh; Không sử dụng kháng sinh; An toàn cho sức khỏe con người và vật nuôi; Tiết kiệm chi phí sản xuất. Mô hình hướng đến tập trung vào việc bảo vệ môi trường thông qua hệ thống xử lý nước, tái sử dụng nguồn nước nuôi, để ngăn chặn việc thải ra môi trường những chất thải chưa qua xử lý từ ao nuôi. Đồng thời, mô hình SUCCESS giúp cho khách hàng đạt được lợi nhuận cao, thông qua việc tối ưu chi phí sản xuất, mang lại lợi nhuận cao.

Hoạt động gắn với trách nhiệm với cộng đồng

Năm 2022 cũng là năm kỷ niệm 10 năm hành trình “Skretting cùng bé tới trường” được thực hiện bởi Skretting Vietnam. Đây chính là một hành trình dài đồng hành cùng các đại lý, các khách hàng, cũng như chính quyền địa phương và đội ngũ Skretting trên khắp cả nước, tất cả đã cùng đồng hành với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong 10 năm qua, hơn 14.000 phần quà được trao tặng cho các em tại hơn 15 tỉnh thành trên toàn quốc.

Hoạt động làm sạch bãi biển quốc tế của Skretting

Skretting là doanh nghiệp rất năng động trong công tác phát triển cộng đồng, điều này được ghi nhận ở rất nhiều các chương trình an sinh xã hội, hoạt động nhân đạo, các hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường và bảo vệ biển. Với mục tiêu góp phần trong việc cải thiện môi trường bờ biển Việt Nam sạch đẹp, Skretting Việt Nam đã phối hợp cùng với Thành Đoàn thực hiện hoạt động “làm sạch bãi biển quốc tế” (ICC – International Coastal Cleanup) tại ấp Bãi Thiên Tuế, xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang vào tháng 9/2022. Chương trình do Ủy ban Bảo vệ Đại dương thực hiện trên toàn cầu. Đây cũng chính là một phần trong cam kết của Skretting về phát triển bền vững.

Các hoạt động của Skretting được các cấp lãnh đạo cùng bà con ở địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Phát triển các sản phẩm xử lý nước và chăm sóc sức khỏe

Trong ngành thủy sản hiện nay, chăm sóc sức khỏe cho tôm, cá luôn được người nuôi chú trọng. Việc ngăn ngừa bệnh từ giai đoạn đầu đời được xem là giải pháp hàng đầu và mang lại hiệu quả tối ưu hơn, so với việc điều trị bệnh cho vật nuôi trong xuyên suốt vụ mùa.

Các sản phẩm xử lý môi trường và chăm sóc sức khỏe tôm, cá

Skretting ngoài việc chú trọng nghiên cứu về dinh dưỡng, còn định hướng phát triển các giải pháp bổ sung, với dòng sản phẩm xử lý môi trường và chăm sóc sức khỏe vật nuôi. Các sản phẩm này chủ yếu tập trung vào việc cung cấp các giải pháp thiết thực, để cải thiện chất lượng nước cho các hệ thống nuôi tôm, cũng như bảo vệ sức khỏe của vật nuôi trong suốt chu kỳ nuôi. Cùng với quy trình kỹ thuật nuôi hợp lý, bộ giải pháp toàn diện của Skretting, sẽ đồng hành cùng người nuôi vượt qua những thách thức trong quá trình nuôi và mang lại những vụ mùa thành công. Các bộ sản phẩm được giới thiệu đến khách hàng là sản phẩm xử lý môi trường như: AOcare Probiotic, AOcare Mineral, AOcare 3D và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe vật nuôi như Santron, Stopat, Relaxx.

Ông Eric de Vaan, Tổng Giám đốc Nutreco Việt Nam

Sứ mệnh của Skretting là “Nuôi dưỡng tương lai”, đây là điều mà chúng tôi rất coi trọng. Skretting liên tục đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành nuôi trồng thủy sản nhằm mang lại lợi ích cho các khách hàng. Lấy sự thành công của khách hàng làm trọng tâm, chúng tôi không ngừng cung cấp cho thị trường những giải pháp dinh dưỡng vượt trội, kết hợp với các mô hình cho ăn, giải pháp quản lý nước và chăm sóc sức khỏe vật nuôi, sẽ giúp cho người nông dân tăng cao năng suất. Với nhà máy thức ăn cho cá mới, chúng tôi khẳng định cam kết của mình trong việc cung cấp các loại thức ăn đổi mới và bền vững nhất, đồng thời những công nghệ mới nhất về dinh dưỡng, chức năng mới nhất cũng được chuyển thành sản phẩm, để cung cấp cho ngành nuôi trồng thủy sản của Việt Nam và các nước trong khu vực. Nhân dịp xuân mới, Skretting Vietnam kính chúc Quý khách hàng, Quý đối tác một năm an khang, thịnh vượng và thành công. Chúc cho người nuôi tôm, nuôi cá có những vụ mùa bội thu.

Gia Mẫn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!