Xây dựng chuỗi giá trị nông sản vào những thị trường lớn

Chưa có đánh giá về bài viết

Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến tại Hội thảo khởi động Dự án “Mạng lưới nghiên cứu và tư vấn chính sách nông nghiệp và phát triển nông thôn cho các quốc gia tiểu vùng sông Mê Kông – NARDT”; do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông thôn (IPSARD), Bộ NN&PTNT và Quỹ Phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) phối hợp tổ chức tại Hà Nội.

Đại diện ngành nông nghiệp 4 nước Tiểu vùng sông Mekong ký kết hợp tác thực hiện dự án – Ảnh: TTXVN

NARDT có thời hạn từ 2019 – 2023 do IFAD tài trợ IPSARD. Các cơ quan điều phối dự án tại các nước bao gồm Trung tâm nghiên cứu và phát triển kinh tế và xã hội tại Myanmar (CESD), Viện Nghiên cứu Nông Lâm quốc gia tại Lào (NAFRI), Viện Nghiên cứu phát triển nguồn lực tại Campuchia (CDRI). Mục tiêu thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu, đối thoại, cải thiện chất lượng, hiệu quả của hoạt động nghiên cứu, vận động và thực thi chính sách nông nghiệp và phát triển nông thôn tại các quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam. Mục tiêu cụ thể là hành lập mạng lưới nghiên cứu để chia sẻ thông tin và kinh nghiệm chính sách hướng đến một nền NN&PTNT bền vững chung; Xác định cơ hội, thách thức và các vấn đề chính đối với phát triển NN&PTNT và thực hiện nghiên cứu, tư vấn xây dựng chính sách; chia sẻ tri thức và tăng cường năng lực; Thể thế hóa các sáng kiến đổi mới, duy trì và mở rộng tác động tích cực của các dự án do IFAD hoặc các đối tác phát triển khác tài trợ ở các nước khu vực sông Mê Kông.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, thông qua NARDT, Việt Nam và các quốc gia sẽ tăng cường hợp tác chia sẻ kinh nghiệm hay trong phát triển nông nghiệp giữa các nước tiểu vùng sông Mê Kông thông qua mạng lưới tư vấn chính sách rộng rãi, không chỉ từ cơ quan chính phủ mà còn từ các tổ chức phi chính phủ và khu vực tư nhân ở Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. 

An An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!