Xây dựng mô hình nuôi cá nước lạnh tại xã Long Khánh (Lào Cai)

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 14/5 Công ty TNHH Một thành viên Hồng Lập (xã Việt Tiến, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) đã khởi công xây dựng mô hình nuôi cá nước lạnh tại Bản 9, xã Long Khánh.

Đây là một trong những nội dung của đề án phát triển thủy sản trong chương trình phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Yên khóa XX (nhiệm kỳ 2010 – 2015).

Nơi triển khai mô hình nằm dưới chân thác nước núi Con voi, với diện tích khoảng 1 ha, ở độ cao 200 m so với mặt biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình thấp hơn các vùng khác 5 độ C. Theo dự án, Công ty Hồng Lập sẽ xây 3 bể nuôi cá tầm tại đây, vốn đầu tư ban đầu là 1 tỷ đồng. Bước đầu thử nghiệm nuôi 1 bể, Công ty sẽ tạo công ăn, việc làm cho 7 nhân công trong bản, sau đó sẽ tiếp tục mở rộng quy mô.

Mô hình nuôi các nước lạnh tại Long Khánh được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn ở địa phương. Khi đường giao thông đến Bản 9 – Long Khánh thuận tiện hơn, các nhà kinh doanh sẽ tới đây, một vùng quê yên tĩnh có khí hậu mát mẻ, những ngôi nhà sàn mang đậm bản sắc văn hóa người Dao, người Tày, bản vùng cao này sẽ trở thành khu du lịch sinh thái cộng đồng, góp phần nâng cao đời sống, dân trí cho người dân nơi đây.

Hồng Nhung

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!