Xử lý được bọt nhớt lâu tan trong ao tôm hiệu quả

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hỏi: Làm sao để xử lý được bọt nhớt lâu tan trong ao tôm hiệu quả?

(Bùi Văn Chung, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) 

Trả lời: 

Khi phát hiện bọt nhớt trong ao tôm, kiểm tra trong ao có xuất hiện các loại khí độc như H2S, NH3, nếu có thì sử dụng vi sinh để hấp thụ khí độc với liều lượng theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Đồng thời, giảm lượng thức ăn xuống 1/2 so với mức thông thường trong quá trình xử lý cho đến khi hết lượng khí độc thì tăng lượng thức ăn trở lại bình thường. Trong trường hợp ao xuất hiện nhiều váng trên mặt nước do tảo chết thì cần vớt hết tảo, sử dụng vi sinh để ổn định màu nước, giảm tảo trong ao nuôi. 

Sau 2 ngày sử dụng dòng men vi sinh phân hủy xác tảo, cặn bã dư thừa, làm sạch đáy ao, đồng thời duy trì và tăng cường quạt nước để cung cấp ôxy cho ao nuôi. Kiểm tra độ kiềm, độ pH trong nước để điều chỉnh sao cho phù hợp, nếu pH thấp thì cần bón vôi mỗi lần một ít vào khi vực có nhiều chất thải tích tụ, điều chỉnh độ pH từ 7,5 – 8,3 là phù hợp nhất. 

Đảm bảo hàm lượng ôxy hòa tan trong ao > 4 ppm. Bổ sung thêm các loại vitamin, khoáng chất và men tiêu hóa có lợi vào khẩu phẩn thức ăn của tôm, giúp tôm hồi phục sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch tiêu hóa và kích thích săn mồi bình thường. 

Ban KHKT

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!