Xuất khẩu cá tra quý I tăng 5,2%

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo VASEP, quý I/2014, xuất khẩu cá tra đạt giá trị 408,563 triệu USD, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm 2013. Hiện, cá tra được xuất khẩu sang 126 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng 3 thị trường so với cùng kỳ năm 2013.

Tháng 3, giá trị xuất khẩu cá tra Việt Nam đạt 133,527 triệu USD – Ảnh: Ngọc Trinh

VASEP cho biết, mặc dù các doanh nghiệp sản xuất và chế biến cá tra Việt Nam rất năng động nhưng xuất khẩu mặt hàng này vẫn chỉ dừng lại ở phân khúc xuất khẩu fillet đông lạnh. Xuất khẩu cá tra fillet đông lạnh trong quý I/2014 chiếm 99% tỷ trọng xuất khẩu cá tra Việt Nam, tăng 4,9% so với cùng kỳ. Trong khi đó, xuất khẩu cá tra hàng giá trị gia tăng vẫn chiếm một tỷ trọng rất nhỏ và chỉ có những doanh nghiệp lớn mới tham gia sản xuất và xuất khẩu mặt hàng này.

Trong 3 tháng đầu năm, Brazil là thị trường nhập khẩu cá tra có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 8 thị trường nhập khẩu cá tra hàng đầu Việt Nam. Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu cá tra lớn nhất, chiếm 20,6% tổng kim ngạch xuất khẩu cá tra của Việt Nam, với giá trị đạt gần 84 triệu USD; tiếp đến là EU với gần 83 triệu USD, chiếm 20,3%.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!