Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tăng trưởng dương

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, 10 tháng đầu năm 2015, xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc tăng trưởng dương.

xuất khẩu cá tra trung quốc tăng trưởng dương

Trong quý II/2015, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc tăng trung bình 1,5 – 2 triệu USD/tháng – Ảnh: Minh Sáng

Cụ thể, từ tháng 1/2015, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường này đã tăng đột biến đến 95,2% so cùng kỳ năm 2014. Trong quý II/2015, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc tăng liên tục, trung bình 1,5 – 2 triệu USD/tháng. Nguyên nhân của đà tăng trưởng này là do các doanh nghiệp chuyển hướng sang thị trường tiềm năng mới và lớn là Trung Quốc khi xuất khẩu khó khăn tại các thị trường nhập khẩu lớn như Mỹ, EU, ASEAN, Mexico, Brazil buộc. Hơn nữa, Chính phủ Trung Quốc đưa ra nhiều chính sách, mới nhất là gói tín dụng trị giá 20 tỷ Nhân dân tệ. Ngoài ra, một số chính sách khác cũng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp nhập khẩu. Đây là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước này đẩy mạnh nhập khẩu. Dự báo, năm 2016, xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng 20 – 30% so năm 2015.

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!