Xuất khẩu cá tra vào châu Âu không ảnh hưởng nhiều

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, xuất khẩu cá tra Việt Nam vào châu Âu vẫn đảm bảo được các tiêu chuẩn an toàn theo yêu cầu của thị trường này, xuất khẩu chỉ ảnh hưởng nhất định.

Carrefour ngưng tiêu thụ cá tra Việt Nam tại một số thị trường

Carrefour ngưng tiêu thụ cá tra Việt Nam tại một số thị trường

Thông tin khẳng định trên có liên quan đến việc Carrefour, tập đoàn bán lẻ lớn nhất châu Âu quyết định ngưng tiêu thụ cá tra Việt Nam tại một số thị trường mà họ có chi nhánh. Nguyên nhân do việc Đài Truyền hình Tây Ban Nha đăng clip thông tin không đúng sự thật về ngành cá tra Việt Nam. Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký VASEP cho biết, có một nhóm người đã dựa vào việc này để tuyên truyền không tốt về ngành cá tra Việt Nam. Phản ánh trong đoạn clip không đại diện và không phải là quy trình chuẩn của ngành cá tra Việt Nam. Tuy nhiên, sự việc này vẫn có ảnh hưởng nhất định đến việc tiêu thụ cá tra Việt Nam, nhưng sẽ không nghiêm trọng.

Được biết, động thái nêu trên không nằm ngoài mục đích bảo hộ mậu dịch, cạnh tranh không lành mạnh. Vì vậy, thông qua những vấn đề như hiện nay ở thị trường châu Âu, ngành cá tra Việt Nam phải ngày càng nâng cao chất lượng hơn nữa, quyết tâm theo đuổi chương trình nuôi cá tra bền vững, đồng thời cung cấp sản phẩm đạt chứng nhận quốc tế ngày càng nhiều để người tiêu dùng yên tâm hơn.

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!