Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản dự kiến vượt 44 tỷ USD trong năm 2021

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, dưới sự chỉ đạo Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ, đặc biệt Thủ tướng Chính phủ, ngành nông nghiệp với quyết tâm và nỗ lực cao đã đạt được những chỉ tiêu rất quan trọng trong đó có xuất khẩu nông sản, góp phần vào tăng trưởng của ngành trong năm nay.

Trong 11 tháng qua, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu nông lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt gần 82,67 tỷ USD, tăng 24,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu ước đạt gần 43,5 tỷ USD, tăng 14,2%.

Cụ thể, trong tháng 11, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt khoảng 4,2 tỷ USD, tăng 8,9% so cùng kỳ năm 2020 và tăng 5,8% so với tháng 10 năm nay. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chia sẻ, với kết quả này, mục tiêu xuất khẩu nông lâm, thủy sản của ngành nông nghiệp đặt ra với con số 44 tỷ USD trong năm nay là hoàn toàn đạt được và sẽ vượt mục tiêu khá cao.

Theo đó, nếu như giá trị xuất khẩu trong tháng 12 tiếp tục tăng như trong tháng 11 và đạt hơn 4 tỷ USD thì giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sẽ vượt mục tiêu của Chính phủ giao là hơn 5 tỷ USD.

“Đây là kết quả rất ấn tượng của nông nghiệp Việt Nam năm 2021. Chúng ta đã biết xuất khẩu của đầu tư nước ngoài (FDI) mang lại giá trị cho người dân ở mức độ nào, còn ở đây xuất khẩu nông sản là của nông dân, của doanh nghiệp và của trang trại. Việc này thực sự đưa lại kết quả cho quá trình tái cơ cấu nông nghiệp, đồng thời đặt tiền đề cho giai đoạn tăng trưởng của 2021 – 2025 tới đây”, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT chia sẻ.

Minh Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!