fbpx

T6, 23/10/2020 05:02

Xuất khẩu thủy sản kỳ vọng đạt 8,4 tỷ USD

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – 9 tháng năm 2020, xuất khẩu thủy sản đạt trên 6 tỷ USD, riêng mặt hàng tôm tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt mức 2,7 tỷ USD, cá tra hơn 1 tỷ USD.

Theo VASEP, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, song các doanh nghiệp thủy sản, đặc biệt là từ phía người nuôi đã làm tốt việc nắm bắt tình hình nên nguồn nguyên liệu không bị thiếu hụt, đáp ứng được yêu cầu thị trường, trong khi nhiều quốc gia khác không đủ khả năng cung ứng cho thị trường.

Tổng Thư ký VASEP Trương Đình Hòe cho biết, giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam phục hồi và tăng trưởng tốt. Mặc dù sức mua của thị trường không tăng, thậm chí giảm nhiều, nhưng do nguồn cung trên thị trường giảm nên giá cả cũng nhích lên. Đồng thời, doanh nghiệp Việt Nam tập trung chuyển hướng xuất khẩu cho hệ thống bán lẻ, phục vụ nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng, nên kết quả xuất khẩu trong 9 tháng qua có những triển vọng khả quan.

Ngoài ra, EVFTA cũng tạo tâm lý tích cực. Tính từ đầu tháng 8 đến hết tháng 9, xuất khẩu thủy sản sang thị trường EU và Anh đạt khoảng 263 triệu USD, tăng 17,1% so với cùng kỳ 2 tháng năm trước.

Đối với thị trường Mỹ, vấn đề hiện nay là cần làm tốt truy xuất nguồn gốc, Chương trình giám sát nhập khẩu thủy sản (SIMP), cũng như các chứng nhận quốc tế để tiếp tục tiếp cận, mở rộng thị trường này… Với những triển vọng tích cực nói trên, ông Trương Đình Hòe kỳ vọng năm 2020 xuất khẩu thủy sản có thể cán mốc 8,4 tỷ USD. Trong đó mặt hàng tôm có thể tăng 10%, đạt khoảng 3,8 tỷ USD.

Anh Vũ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!