Xuất khẩu thủy sản sang Hàn Quốc tăng mạnh trở lại

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Hàn Quốc quý I/2014 đã hồi phục với giá trị đạt 129 triệu USD, tăng 56% so cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, xuất khẩu tôm và cá ngừ sang Hàn Quốc tăng mạnh, đặc biệt là cá ngừ với 525%. Trong khi xuất khẩu mực, bạch tuộc hồi phục nhẹ và các sản phẩm khác giảm.

Quý I/2014, xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc đạt 63,790 triệu USD – Ảnh: Vũ Mưa

Hiện nay, Việt Nam là nguồn cung cấp thủy sản lớn thứ 3 của Hàn Quốc, chiếm 13,2% thị phần sau Trung Quốc (28%) và Nga (14%). Việt Nam cũng đứng đầu về cung cấp tôm cho Hàn Quốc, chiếm 47% thị phần, với giá trung bình 11 USD/kg (giá nhập khẩu từ Philippines cao nhất với 15 USD/kg, Thái Lan 12 USD/kg, Ấn Độ 8,7 USD/kg và Trung Quốc 8 USD/kg). Mặt hàng mực, bạch tuộc, Việt Nam đứng thứ 2 trong các nước cung cấp cho Hàn Quốc với 24% thị phần, sau Trung Quốc (48%), giá trung bình 5,4 USD/kg, cao hơn so với Trung Quốc (4,5 USD/kg) nhưng thấp hơn Thái Lan (5,8 USD).

Năm 2014, Hàn Quốc hứa hẹn tiếp tục là thị trường tiềm năng của thủy sản Việt Nam vì nhu cầu của thị trường này đang tăng mạnh trở lại.

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!