Xuất khẩu tôm đông lạnh ở tỉnh Bạc Liêu tăng 50%

Chưa có đánh giá về bài viết

Tháng Tư này, xuất khẩu thủy sản của Bạc Liêu tăng đột biến cả về lượng và giá trị với trên 2.800 tấn tôm đông lạnh, đạt giá trị trên 27 triệu USD.

Như vậy, trong 4 tháng đầu năm nay, tôm đông lạnh xuất khẩu đạt trên 8.300 tấn, với kim ngạch trên 84 triệu USD, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Đạt được kết quả này nhờ các doanh nghiệp đã chủ động tìm được thị trường xuất khẩu mới từ các nước châu Á. Bên cạnh đó, thông qua Hiệp hội chế biến thủy sản Việt Nam và Tham tán Thương mại ở các nước, các doanh nghiệp cũng tìm hiểu thêm đối tác, phương thức thanh toán, quảng bá thương hiệu và chất lượng sản phẩm tiếp cận thị trường để giao dịch, tăng kim ngạch xuất khẩu.

Để giữ uy tín chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng tại những thị trường mới, các doanh nghiệp đang gia tăng kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào chặt chẽ. Tuy còn thiếu tôm chế biến, nhưng các doanh nghiệp kiên quyết không mua tôm có tạp chất để chế biến, lựa chọn điểm thu mua có uy tín làm đại lý thu mua tôm nguyên liệu cho doanh nghiệp, bảo đảm sản phẩm khi xuất khẩu đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm…

Tuy nhiên, doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản trong tỉnh vẫn đang gặp khó khi tiếp cận vốn từ ngân hàng. Tuy lãi suất có giảm nhưng điều kiện để vay cũng còn khó khăn, nên doanh nghiệp chưa chủ động được trong việc hoạch định kế hoạch sản xuất kinh doanh dài hơi, mà chỉ mua nguyên liệu chế biến theo từng hợp đồng.

Cao Thăng

Vietnam+

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!