Xuất khẩu tôm sang Australia tăng hơn 80%

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), tính tới nửa đầu năm 2021, xuất khẩu tôm nước ta sang thị trường Australia đạt 88,7 triệu USD, tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện, Australia là thị trường ghi nhận mức tăng trưởng tốt nhất trong số các thị trường nhập khẩu tôm chính của Việt Nam. Trong quý II/2021, có 81 doanh nghiệp Việt Nam tham gia xuất khẩu tôm sang thị trường này, trong đó lớn nhất là Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú.

Ảnh minh họa

Sản phẩm tôm xuất khẩu sang thị trường Australia trong nửa đầu năm nay chủ yếu là sản phẩm TTCT và tôm sú đông lạnh (HS 03061721 và 03061722): TTCT tươi PDTO đông lạnh, TTCT tươi, lột vỏ, bỏ đầu, còn đuôi, tôm sú PD tươi, đông lạnh, thịt tôm mũ ni, tôm mũ ni nguyên con. Ngoài ra, Việt Nam cũng đang xuất khẩu sản phẩm tôm khô (HS 03069530) sang Australia…

Giá tôm Việt Nam nhập khẩu vào thị trường trong 5 tháng đầu năm dao động trong khoảng 10 – 11 USD/kg, dù cao hơn so với các nước đối thủ từ 1 – 2 USD/kg.

Theo thống kê mới nhất của ITC, 5 tháng đầu năm 2021, Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Myanmar là 5 thị trường cung cấp tôm hàng đầu cho thị trường Australia, trong đó, Việt Nam là thị trường lớn nhất, chiếm tỷ trọng áp đảo đến 62% tổng giá trị tôm nhập khẩu. Tiếp đó Thái Lan đứng thứ hai chiếm 16%, Trung Quốc đứng thứ 3 chiếm 10%. Nhập khẩu tôm của Australia từ Việt Nam tăng 93% trong 5 tháng đầu năm, trong khi nhập khẩu từ Thái Lan và Trung Quốc giảm lần lượt 4% và 31%.

Bình An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!