Thứ 4, 28/03/2018 10:52:46 GMT+7

Bạc Liêu: Nhiều trường hợp kinh doanh tôm giống lậu

Đánh giá bài viết

Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay, Sở đã thành lập nhiều đoàn thanh, kiểm tra về lĩnh vực giống thủy sản, qua đó, phát hiện hơn 30 triệu con giống chưa qua kiểm dịch, xử lý hàng chục trường hợp vi phạm, tổng số tiền phạt hơn 175 triệu đồng.


Phát hiện hơn 30 triệu con giống chưa qua kiểm dịch

Đầu tháng 3/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ NN-PTNT phối hợp với Thanh tra Sở NN-PTNT và Công an tỉnh Bạc Liêu kiểm đột xuất hàng chục chiếc xe tải vận chuyển gần 10 triệu con tôm giống lậu.

Ngày 14/3, Đoàn kiểm tra liên ngành do Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã ra quân kiểm tra và lập biên bản xử phạt 2 trường hợp vi phạm với số lượng hơn 7 triệu con tôm post chưa qua kiểm dịch và buộc chở tôm giống về trại SX bổ sung thêm chứng từ, nguồn gốc hàng... 

Theo ghi nhận của PV, các phương tiện vận chuyển tôm giống chưa qua kiểm dịch không chỉ vận chuyển trên tuyến quốc lộ, mà còn vận chuyển cả các tuyến tỉnh lộ, nhằm gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình kiểm tra.

Điều đáng nói, nhiều chủ phương tiện đã chống đối khi bị lực lượng chức năng phát hiện. Nhiều chủ phương tiện chỉ đồng ý đóng phạt chứ không chấp nhận kiểm dịch. Mức phạt cao nhất cũng chỉ 6 - 8 triệu đồng/lần vi phạm, chưa bằng 10% mức lợi nhuận mà các cơ sở kinh doanh chưa qua kiểm dịch có được cho mỗi chuyến hàng.

Trọng Linh
Theo Báo Nông Nghiệp
Email
Họ tên
Nội dung

Uni-President Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo từ thức ăn - vi sinh – thuốc

Với việc luôn tiên phong và không ngừng cải tiến về kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, đưa đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng và người nuôi; Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã luôn giữ vững được phong độ và nâng cao được vị thế thương hiệu trong ngành thủy sản thời gian qua. Công ty đã luôn là lựa chọn hàng đầu về dịch vụ cung cấp các sản phẩm thức ăn, thuốc, vi sinh trong NTTS của người nuôi.


Top