Thứ 4, 28/03/2018 10:52:46 GMT+7

Bạc Liêu: Nhiều trường hợp kinh doanh tôm giống lậu

Đánh giá bài viết

Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay, Sở đã thành lập nhiều đoàn thanh, kiểm tra về lĩnh vực giống thủy sản, qua đó, phát hiện hơn 30 triệu con giống chưa qua kiểm dịch, xử lý hàng chục trường hợp vi phạm, tổng số tiền phạt hơn 175 triệu đồng.


Phát hiện hơn 30 triệu con giống chưa qua kiểm dịch

Đầu tháng 3/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ NN-PTNT phối hợp với Thanh tra Sở NN-PTNT và Công an tỉnh Bạc Liêu kiểm đột xuất hàng chục chiếc xe tải vận chuyển gần 10 triệu con tôm giống lậu.

Ngày 14/3, Đoàn kiểm tra liên ngành do Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã ra quân kiểm tra và lập biên bản xử phạt 2 trường hợp vi phạm với số lượng hơn 7 triệu con tôm post chưa qua kiểm dịch và buộc chở tôm giống về trại SX bổ sung thêm chứng từ, nguồn gốc hàng... 

Theo ghi nhận của PV, các phương tiện vận chuyển tôm giống chưa qua kiểm dịch không chỉ vận chuyển trên tuyến quốc lộ, mà còn vận chuyển cả các tuyến tỉnh lộ, nhằm gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình kiểm tra.

Điều đáng nói, nhiều chủ phương tiện đã chống đối khi bị lực lượng chức năng phát hiện. Nhiều chủ phương tiện chỉ đồng ý đóng phạt chứ không chấp nhận kiểm dịch. Mức phạt cao nhất cũng chỉ 6 - 8 triệu đồng/lần vi phạm, chưa bằng 10% mức lợi nhuận mà các cơ sở kinh doanh chưa qua kiểm dịch có được cho mỗi chuyến hàng.

Trọng Linh
Theo Báo Nông Nghiệp
Email
Họ tên
Nội dung

NAN BIOTECH: Bốn vấn đề cốt lõi trong nuôi tôm thời kỳ biến đổi khí hậu

Trước tình hình biến đổi khí hậu và thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nhiều NTTS cũng như an toàn dịch bệnh trong nuôi tôm; một mặt, người nuôi tôm phải tìm kiếm những hướng đi an toàn, bền vững để đạt hiệu suất cao, tối ưu chi phí, mặt khác, họ phải nghĩ đến chất lượng đầu ra của con tôm đảm bảo cho xuất khẩu. NAN Biotech - một công ty trực thuộc Tập đoàn NAN Group đã đưa ra một số 4 vấn đề cốt lõi cần tập trung để giúp người nuôi tôm khắc phục được vấn đề này.


Top