Thứ 3, 16/01/2018 17:23:24 GMT+7

Đình chỉ lưu hành sản phẩm xử lý nước ao nuôi thủy sản “Bồ Đề 688-A”

Đánh giá bài viết

Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân không mua bán, sử dụng sản phẩm Bồ Đề 688-A do Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao sản xuất.

Lập biên bản một đại lý thuốc, thức ăn thủy sản kinh doanh sản phẩm nhãn hiệu “Bồ Đề 688-A”. Ảnh: Thanh Hòa-TTXVN

Lập biên bản một đại lý thuốc, thức ăn thủy sản kinh doanh sản phẩm nhãn hiệu “Bồ Đề 688-A”. Ảnh: Thanh Hòa-TTXVN

Ngày 16/1, đại diện Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Trà Vinh cho biết vừa tiến hành kiểm tra các đại lý thuốc, thức ăn thủy sản trên địa bàn tỉnh, phát hiện một số cơ sở còn kinh doanh sản phẩm nhãn hiệu Bồ Đề 688-A.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, yêu cầu các đại lý ngừng ngay việc kinh doanh sản phẩm này đồng thời niêm phong 607 can Bồ Đề 688-A (loại 5 lít/can) theo quy định. 

Theo Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Trà Vinh, sản phẩm nhãn hiệu Bồ Đề 688-A dùng xử lý nước ao nuôi thủy sản chưa được phép lưu hành tại Việt Nam nhưng đơn vị sản xuất là Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao ghi trên nhãn hiệu sản phẩm là Liên doanh Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao với Công ty Bạch Đằng, Bộ Công an.

Đây là hành vi lợi dụng danh nghĩa Bộ Công an nhằm tạo lòng tin, gây nhầm lẫn cho các đại lý vật tư nông nghiệp và người dân để trục lợi. 

Kiểm tra tại một đại lý kinh doanh sản phẩm nhãn hiệu “Bồ Đề 688-A”. Ảnh: Thanh Hòa- TTXVN

Kiểm tra tại một đại lý kinh doanh sản phẩm nhãn hiệu “Bồ Đề 688-A”. Ảnh: Thanh Hòa- TTXVN

Qua kiểm tra, tất cả các lô hàng Bồ Đề 688-A trên địa bàn tỉnh đều không có hóa đơn, chứng từ, không có giấy phép lưu hành theo quy định. Đại diện một số đại lý cho biết, với mức chiết khấu cao, sản phẩm được giới thiệu thông qua hội thảo nên họ tin tưởng nhập hàng về với số lượng lớn.

Đến nay, nhiều cửa hàng, người dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã mua sản phẩm này, nhiều cửa hàng nhập về với số tiền lên tới hàng tỷ đồng. 

Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân không mua bán, sử dụng sản phẩm Bồ Đề 688-A do Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao sản xuất. Các cá nhân, đại lý đã mua hàng hoặc chuyển khoản nhưng chưa nhận hàng cần báo ngay cho cơ quan Công an. 

[16/01/2018 16:03:34] Trong ảnh: Lô sản phẩm “Bồ Đề 688-A” trong kho một cửa hàng bị kiểm tra, phát hiện. Ảnh: Thanh Hòa- TTXVN

 Lô sản phẩm “Bồ Đề 688-A” trong kho một cửa hàng bị kiểm tra, phát hiện. Ảnh: Thanh Hòa- TTXVN

Trước đó, Đoàn Thanh tra liên ngành của Tổng cục Thủy sản, Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) kết hợp với Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Trà Vinh kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư đầu vào trong nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đoàn đã phát hiện 4 cơ sở vi phạm kinh doanh sản phẩm Bồ Đề 688-A và tiến hành niêm phong số lượng 8.633 can (5 lít/can), với tổng số tiền gần 6,5 tỷ đồng. 

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Phúc Sơn
Theo TTXVN
Email
Họ tên
Nội dung

Skretting Vietnam: Đồng hành cùng bà con trong mùa mưa bão

Mùa vụ nuôi tôm đang bước vào những tháng cuối năm 2019, là khoảng thời gian mà các tỉnh từ khu vực miền Bắc trải dài đến các tỉnh miền Tây của nước ta phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của mùa mưa bão; trong đó NTTS sẽ là một trong những ngành bị tổn thất nặng nề nhất. Do đó, công tác phòng chống, khắc phục trước và sau bão luôn là những yếu tố đặt lên hàng đầu trong thời điểm này.


Top