Thứ 2, 11/06/2018 16:50:03 GMT+7

EVN SPC đạt giải Nhất cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng kiến “Cải tiến dàn quạt ôxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm” của Tổng Công ty Điện lực miền Nam - EVN SPC (trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ 2.


Ông Nguyễn Phước Đức (thứ ba từ trái qua), đại diện nhóm tác giả của EVN SPC nhận giải

Trong gần 400 công trình, sáng kiến tham gia cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 12 sáng kiến; trong đó sáng kiến “Cải tiến dàn quạt tạo ôxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm” của EVN SPC giành được giải Nhất. Sáng kiến này do Tổng Giám đốc EVN SPC Nguyễn Văn Hợp và Phó Tổng giám đốc EVN SPC Nguyễn Phước Đức làm chủ nhiệm đề tài.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đánh giá, sáng kiến “Cải tiến dàn quạt tạo ôxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm” có tính ứng dụng cao, cho hiệu quả thiết thực đối với cộng đồng.

Ông Nguyễn Phước Đức, Phó Tổng giám đốc EVN SPC cho biết, sáng kiến này được bắt đầu nghiên cứu từ các cán bộ công nhân trực tiếp làm việc tại Công ty Điện lực Sóc Trăng - đơn vị thành viên của EVN SPC. Sau khi thu thập kinh nghiệm từ các hộ dân nuôi tôm ở Sóc Trăng, cán bộ ngành điện đã phát triển ý tưởng với mục tiêu tìm ra các giải pháp sử dụng điện hiệu quả hơn so với các biện pháp người dân đang áp dụng.

Ông Nguyễn Văn Hợp, Tổng Giám đốc EVN SPC chia sẻ: Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả gắn liền với mục tiêu an ninh năng lượng và phát triển bền vững, EVN nói chung và EVN SPC nói riêng đã xác định đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong suốt thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tiết kiệm năng lượng là sử dụng năng lượng hiệu quả, đúng nơi, đúng lúc và không lãng phí nhưng vẫn phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của người dân, trong đó có người dân nuôi tôm. Do đó, EVN SPC đã nghiên cứu và cải tạo dàn quạt ôxy trong nuôi tôm nhằm mục tiêu giảm chi phí sản xuất để tăng lợi nhuận cho các hộ nuôi tôm thông qua giảm chi phí tiền điện; tăng khả năng cung cấp điện trong nhân dân.

Nam Hồng
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: 25 năm song hành cùng thủy sản

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam thuộc Tập đoàn C.P. Thái Lan - một tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất thức ăn chăn nuôi và nghiên cứu phát triển giống vật nuôi. Được hình thành trên nền tảng vững chắc đó, C.P. Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và khẳng định được thương hiệu của mình tại thị trường Việt Nam 25 năm qua (1993 - 2018).


Top