Thứ 2, 22/09/2014 14:58:38 GMT+7

Giữ vững và phát huy thương hiệu tôm giống Bình Thuận

Đánh giá bài viết

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Huỳnh Thanh Cảnh vừa có buổi làm việc với Hiệp hội Tôm giống nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong thời gian qua và phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 152 cơ sở sản xuất tôm giống, trong đó tập trung chủ yếu ở huyện Tuy Phong. Năm 2013, sản lượng tôm giống toàn tỉnh đạt 18 tỷ con; năm 2014, phấn đấu sản xuất 20 tỷ con tôm giống để cung cấp cho thị trường cả nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Cảnh nhấn mạnh: Thời gian qua, các cơ sở sản xuất tôm giống trên địa bàn tỉnh đã có nhiều cố gắng, đẩy mạnh sản xuất, đổi mới công nghệ, phát huy được lợi thế so sánh của tôm giống Bình Thuận và đem lại hiệu quả ngày càng cao hơn cho người sản xuất tôm giống và người nuôi tôm; Hiệp hội Tôm giống tỉnh không ngừng được mở rộng về tổ chức, kết nạp thêm thành viên mới và tiếp tục phát huy vai trò tích cực trong việc thúc đẩy sản xuất, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Trong thời gian tới,  Hiệp hội cần tiếp tục giữ vững và phát huy uy tín thương hiệu tôm giống Bình Thuận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện nay chưa có báo cáo một cách đầy đủ, chuyên sâu về tác động môi trường của các nhà máy nhiệt điện tại trung tâm Điện lực Vĩnh Tân đối với khu vực sản xuất tôm giống, nhưng khi các nhà máy này đi vào hoạt động đồng loạt thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến môi trường sản xuất tôm giống khu vực lân cận nên cần phải tính toán lại hướng phát triển cho phù hợp, không mở rộng quy mô ở vùng có khả năng bị ô nhiễm mà phát triển ở những vùng quy hoạch mới, bảo đảm an toàn hơn. UBND tỉnh hiện đang tập trung chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ triển khai hoàn thành kết cấu hạ tầng Khu sản xuất giống thủy sản tập tập trung tại xã Chí Công, huyện Tuy phong để ưu tiên phục vụ việc di dời các cơ sở sản xuất tôm giống hiện nay. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng ý để Hiệp hội Tôm giống tỉnh tổ chức Hội thảo về chất lượng tôm bố mẹ vào tháng 11/2014.

Minh Thuần
Theo Báo Bình Thuận
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top