T2, 06/07/2020 11:09

Hậu Giang: Cá thát lát được chứng nhận và bảo hộ độc quyền

Chưa có đánh giá về bài viết

Nhãn hiệu “Cá thát lát Hậu Giang” mới được tỉnh Hậu Giang công bố bảo hộ và trao chứng nhận độc quyền.

Theo quy định, cá thát lát phải được sản xuất trên địa bàn tỉnh, đáp ứng các tiêu chí gồm: thớ thịt có màu trắng trong tự nhiên, thịt dai, cơ thịt mịn, săn chắc. Sản phẩm đã được Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị thực hiện dự án tiến hành trong vòng 2 năm tại 2 mô hình nuôi cá ở huyện Vị Thủy và Long Mỹ.

Cá thát lát là một trong những sản phẩm chủ lực của Hậu Giang – Ảnh: LHV

Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có hơn 20 ha diện tích nuôi cá thát lát với sản lượng trên 750 tấn. Đây là một trong những sản phẩm chủ lực của Hậu Giang, được nuôi ở hầu hết các địa phương trong tỉnh. Sau 8 tháng thả nuôi, cá đạt trọng lượng 300 – 500 g, được bán với giá 90.000 – 120.000 đồng/kg. Ngoài ra, cá thát lát còn được chế biến thành các sản phẩm như cá thát lát tươi tẩm gia vị (giá bán khoảng 160.000 đồng/kg) và chả cá thát lát (khoảng 250.000 đồng/kg).

Để phát triển về lâu dài, tỉnh Hậu Giang cũng như người nuôi và các cơ sở chế biến cá thát lát cần quan tâm đảm bảo chất lượng và thực hiện các giải pháp để thương hiệu này ngày càng được vững mạnh trên thị trường.

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!