Thứ 5, 21/06/2018 10:09:33 GMT+7

Sẽ lập quy hoạch nuôi cá bè trên sông

Đánh giá bài viết

Chiều 20-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.


Cá chết hàng loạt trên sông La Ngà vào ngày 21-5. Ảnh: TL

6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp đạt 17.921 tỷ đồng, tăng trên 3% so cùng kỳ năm trước, đạt 46,6% kế hoạch đề ra. Các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt…đều tăng so với cùng kỳ năm 2017.

Tuy nhiên, vấn đề nóng nhất trong 6 tháng đầu năm là vụ cá chết hàng loạt trên sông La Ngà (huyện Định Quán) vào ngày 21-5. Theo số liệu cập nhật mới nhất của địa phương, đến nay có 131 hộ bị thiệt hại với 550 lồng bè, số lượng cá thiệt hại là 1.992,5 tấn. Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn cũng đã đề nghị UBND tỉnh chấp thuận chủ trương hỗ trợ ngư dân khôi phục và ổn định sản xuất,...

Thời gian tới, ngành nông nghiệp xác định sẽ tiếp tục tập trung cho công tác quản lý phân bón; thanh tra chuyên ngành thuốc bảo vệ thực vật, xây dựng mô hình an toàn dịch hại; tăng cường công tác giám sát phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh yêu cầu các đơn vị liên quan cần xác định rõ đơn vị có trách nhiệm lập và đưa ra những giải pháp về quy hoạch, quản lý các làng nuôi cá bè trong thời gian tới. Nội dung quy hoạch cần quy định rõ về số lượng, mật độ bè nuôi từng khu vực, từng mùa vụ; đồng thời triển khai thực hiện nghiêm quy hoạch, không để xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt như đã từng xảy ra.

Bên cạnh đó, theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, việc tăng cường kiểm tra, giám sát, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thủy lợi, nhằm đảm bảo an toàn khi vào mùa mưa lũ... cũng là nhiệm vụ trọng tâm của ngành nông nghiệp trong thời gian tới.

Bình Nguyên
Theo Báo Đồng Nai
Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tôm Uni-President: Bí quyết thành công của người nuôi

Trong nuôi trồng thủy sản, thức ăn có vai trò quan trọng, thường chiếm 40 - 70% chi phí sản xuất. Để nâng cao hiệu quả nuôi trồng của người dân, nhiều đơn vị đã không ngừng đầu tư nghiên cứu tạo ra những dòng sản phẩm có chất lượng vượt trội, trong đó Công ty TNHH Uni-President Việt Nam là đơn vị tiên phong. Cùng lắng nghe chia sẻ của ông Liou Hai Hua (ảnh), Phó Tổng Giám đốc Công ty để hiểu hơn về điều này.


Top