Thứ 6, 22/06/2018 16:15:57 GMT+7

Vinh danh 105 tác phẩm xuất sắc tại Giải Báo chí Quốc gia năm 2017

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Tối 21/6 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN) tổ chức Lễ trao giải Báo chí Quốc gia năm 2017. Đây là giải thưởng thường niên lần thứ XII được HNBVN bắt đầu từ năm 2006 dành cho những người làm báo trên cả nước.

Các tác giải đạt Giải A Báo chí Quốc gia lần thứ 12

Các tác giải đạt Giải A Báo chí Quốc gia lần thứ 12

Năm nay, giải có số lượng tác phẩm dự thi lớn nhất từ trước đến nay (với 1.846 tác phẩm, trong đó có 1.735 tác phẩm đủ điều kiện theo quy định). Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 12 thu hút sự tham gia của 118 đơn vị cấp hội. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên 63/63 hội nhà báo tỉnh/thành phố trong cả nước đều có tác phẩm tham dự. Hội đồng sơ khảo đã chọn ra được 105 tác phẩm xuất sắc trong đó có 8 giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải Khuyến khích.

Tại lễ trao giải, nhà báo Thuận Hữu, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, Giải Báo chí Quốc gia được tổ chức nghiêm túc, chất lượng và ngày càng chuyên nghiệp. Những tác phẩm đạt giải năm nay có chất lượng cao về nội dung tư tưởng, chính trị và hình thức thể hiện. Nhiều tác phẩm có tính chiến đấu cao, sáng tạo trong cách thể hiện và áp dụng được những công nghệ kĩ thuật cao, công cụ hỗ trợ hiện đại vào quy trình làm báo…

Biểu dương những nỗ lực của người làm báo, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng, báo chí cách mạng Việt Nam đã phát huy tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Báo chí ngày càng có nhiều tác phẩm thu hút độc giả, có nhiều loại hình mới phong phú. Phó Thủ tướng cũng giao nhiệm vụ cho các cơ quan báo chí trong giai đoạn mới cần tiếp tục tuyên truyền có hiệu quả việc thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; đảm bảo tính chân thật, tính nhân dân và tính chiến đấu. Tiếp tục nâng cao tính hấp dẫn của báo chí, đồng thời cần hiện đại hóa về công nghệ...

Ánh Phương
Email
Họ tên
Nội dung

"Vua tôm" Minh Phú: Để đi xa và đi nhanh phải luôn biết học hỏi

Kinh tế thị trường ngày một cạnh tranh khốc liệt, thời tiết biến đổi khắc nghiệt, nếu không thay đổi phương pháp nuôi truyền thống, tìm cách nuôi mới, giải quyết khâu nhân lực… thì ngành tôm Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí nguy cơ thất bại.


Top