T2, 06/07/2020 01:59

22 tàu cá tránh trú bão số 7 tại Âu tàu Sinh Tồn

Chưa có đánh giá về bài viết

Tính đến 18 giờ ngày 5/12, cùng với các lực lượng trên huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Hậu cần – Kỹ thuật (HC-KT) đảo Sinh Tồn đã khẩn trương giúp đỡ 22 tàu cá với 132 ngư dân tỉnh Phú Yên và Quảng Ngãi vào âu tàu tránh bão số 7.

Các tàu cá neo đậu an toàn tại âu tàu Sinh Tồn

Thiếu tá Trần Hữu Bằng, Chỉ huy trưởng Trung tâm HC-KT đảo Sinh Tồn, cho biết: Trung tâm đã hiệp đồng với các lực lượng và cán bộ, chiến sĩ trên đảo Sinh Tồn triển khai phương án phòng tránh bão. 

Cán bộ, nhân viên âu tàu Sinh Tồn hỗ trợ cố định dây buộc tàu cá

Hiện nay, thời tiết tại Âu tàu Sinh Tồn gió Tây Bắc cấp 6, cấp 7, độ cao sóng từ 4 – 5 m. Chỉ huy Trung tâm đã phối với với các lực lượng trên đảo Sinh Tồn duy trì tốt công tác an toàn, an ninh tại khu neo đậu, bố trí sắp xếp nơi ăn, chỗ nghỉ cho 132 ngư dân; đồng thời liên lạc qua hệ thống sóng ngắn để hướng dẫn cho các tàu cá đang đánh bắt ngoài khơi xa khẩn trương di chuyển về các âu tàu, làng chài tại huyện đảo Trường Sa để tránh trú. Trung tâm cũng chuẩn bị sẵn phương án phối hợp với các tàu trực của Hải đoàn 129 sẵn sàng tìm kiếm, cứu nạn khi có tình huống xảy ra. Những tàu cá có nhu cầu nước ngọt sinh hoạt đều được bảo đảm miễn phí.

Tin và ảnh: Công Hoan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!