29 trại nuôi cá tra tại Việt Nam đạt chứng nhận ASC

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 21/10, VASEP dẫn thông tin từ Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC) cho biết, hơn 20 thẩm định viên đã được đào tạo để đánh giá trại nuôi theo tiêu chuẩn ASC dành cho cá tra trong đợt Đào tạo Thẩm định viên Cá tra lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam.

Hiện ASC đã đào tạo thành công 60 thẩm định viên cho các tiêu chuẩn của ASC kể từ khóa đạo tạo đầu tiên được khởi động vào tháng 9/2011. Có 19 đơn vị chứng nhận được công nhận khả năng thực hiện đánh giá theo tiêu chuẩn ASC về chuỗi hành trình sản phẩm. Ba nhà chứng nhận được phép thẩm định trại nuôi thủy sản.

Ông Michiel Fransen, Điều phối viên Tiêu chuẩn ASC cho biết: “Tất cả các học viên của khóa đào tạo thẩm định viên cá tra lần thứ hai tại Việt Nam đều có kiến thức và trình độ chuyên môn về nuôi cá tra và thủ tục thẩm định chuẩn. Sau khóa học đã đào tạo được hơn 20 thẩm định viên thẩm định trại nuôi theo tiêu chuẩn ASC dành cho cá tra.”

Tính đến giữa tháng 10/2013, Việt Nam có 25 doanh nghiệp (DN) cá tra đạt chứng nhận ASC cho trại nuôi, trong đó một số DN có hai trại nuôi được chứng nhận như Công ty CP Vĩnh Hoàn, Công ty CP Hùng Vương, Công ty CP XNK Thủy sản An Giang, Công ty CP Gò Đàng. Số trại nuôi cá tra đạt chứng nhận lên đến 29, chủ yếu tập trung tại các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ…

Ngoài ra còn có ba trại nuôi cá tra khác đang trong quá trình thẩm định cho chứng nhận ASC.

Ngọc Linh

Nhân Dân Điện tử

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!