T2, 06/07/2020 12:36

3 con cá heo mắc lưới ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng nay 14-3, thông tin từ UBND xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngư dân địa phương vừa bắt được 3 con cá heo, sau đó thả về biển nhưng 2 con không may bị chết nên đã làm lễ mai táng theo phong tục địa phương.

Hai con cá heo mắc vào lưới của ngư dân bị chết được tổ chức mai táng theo phong tục địa phương

Hai con cá heo mắc vào lưới của ngư dân bị chết được tổ chức mai táng theo phong tục địa phương

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 13-3, trong lúc kéo lưới đánh bắt cá ở ngoài vùng biển Cửa Sót, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, 4 ngư dân ở thôn Hồng Phong, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà đã bất ngờ kéo được 3 con cá heo có tổng trọng lượng khoảng 1,2 tạ, mắc gọn trong lưới. Nhận thấy đây là loài cá “thiêng” hiếm gặp nên các ngư dân đã thả về lại môi trường biển. Tuy nhiên, sau khi thả được khoảng 30 phút thì 2 trong số 3 con cá heo này không thể bơi đi xa được và đã chết, sau đó các ngư dân đã đưa 2 con cá heo chết vào bờ và trình báo lên chính quyền địa phương.

Công an xã Thịnh Lộc cho biết, chỉ có 1 con cá heo sống sót sau khi mắc vào lưới của ngư dân và đã được thả về lại biển. Còn 2 con cá heo khác bị chết thì đến khoảng 18 giờ cùng ngày, chính quyền xã cùng với người dân đã tổ chức mai táng ngay trên bờ biển ở thôn Hồng Phong theo phong tục của địa phương.

Đây không phải là lần đầu tiên cá heo xuất hiện tại vùng biển này, từ trước đến nay, cá heo được ngư dân bắt được hay trôi dạt vào bờ, nếu còn sống thì sẽ được thả về lại môi trường biển, nếu chết thì sẽ được mai táng rất cẩn thận.

Dương Quang

SGGP

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!