45 vùng nuôi thủy sản đạt chứng chỉ ASC

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, tính đến ngày 7/7/2014, đã có 45 vùng nuôi của 37 doanh nghiệp tham gia dự án thiết lập chuỗi cung ứng bền vững cho cá tra ở Việt Nam đạt chứng chỉ ASC.

Dự án này do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên Việt Nam-WWF và các doanh nghiệp châu Âu liên kết tài trợ. Mục tiêu đến năm 2020, sẽ có ít nhất 70% các công ty sản xuất chế biến cá tra (nhỏ và vừa) và 30% các hãng sản xuất thức ăn thủy sản tham gia chương trình sử dụng tài nguyên hiệu quả và sản xuất sạch; Ít nhất 50% các doanh nghiệp lớn của Việt Nam cung cấp các sản phẩm thủy hải sản đạt tiêu chuẩn ASC đến châu Âu và các thị trường khác trên thế giới.

Vùng nuôi cá tra đạt ASC giúp tăng giá trị sản phẩm xuất khẩu – Ảnh: Lê Hoàng Vũ

Được biết, cho đến nay, cá tra Việt Nam đã xuất khẩu sang khoảng 150 nước và vùng lãnh thổ với doanh thu trên 1,8 tỷ USD/năm; trong đó thị trường EU chiếm 21% tỷ trọng giá trị xuất khẩu. ASC là chứng chỉ cấp quốc tế về nuôi có trách nhiệm, giảm tối đa tác động xấu lên môi trường, hệ sinh thái, cộng đồng dân cư và đảm bảo tốt các quy định về lao động.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!