Cà Mau: Hạn chế nhiễm bệnh còi trên tôm sú

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, Chi cục Nuôi trồng Thủy sản Cà Mau tổ chức hội thảo triển khai Đề án nâng cao chất lượng tôm giống trên địa bàn tỉnh về “Nhân rộng mô hình sản xuất tôm sú giống hạn chế nhiễm bệnh còi”.

Tôm sú mắc bệnh còi làm giảm năng suất nuôi – Ảnh: Máy Cày

Đại biểu dự hội thảo được triển khai các điều kiện và quy trình cơ bản trong sản xuất tôm sú giống như: cơ sở sản xuất, chất lượng và quy trình xử lý nước, điều kiện bảo đảm an toàn sinh học, đảm bảo vệ sinh, có hồ sơ ghi chép hoạt động sản xuất, vận chuyển và nuôi tôm bố mẹ. Việc triển khai mô hình này, nhằm giúp các cơ sở sản xuất ra con giống đảm bảo chất lượng, hạn chế rủi ro, giảm tỷ lệ nhiễm bệnh còi từ 54,8 đến 64% xuống còn 30%.

Thời gian tới, Chi cục sẽ tổ chức tham quan, hội thảo, mời các cơ sở sản xuất tôm giống trong tỉnh đến trao đổi kinh nghiệm để nhân rộng.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!