(TSVN) – Vị ngọt và dai của thịt tôm kết hợp với vị mặn mà của sốt trứng muối bên ngoài tạo ra món tôm chiên trứng muối lạ miệng cho bữa cơm thêm cuốn hút mà vẫn đầy dinh dưỡng.
Tôm sú: 600 gram
Trứng muối: 2 quả
Trứng gà: 1 quả
Hành tím băm
Bột chiên giòn
Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tiêu, bơ thực vật
– Tôm rửa sạch, bỏ chỉ tôm và phần gạch cứng trên đầu, cắt râu và đuôi tôm, để ráo nước. Trứng muối đem luộc chín rồi để nguội.
– Ướp tôm với một ít tiêu, hạt nêm và muối đường. Ðập một quả trứng gà vào tôm, cho thêm bột chiên giòn và trộn đều. Cho chảo dầu nóng, sau đó cho tôm vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo.
– Lấy lòng đỏ trứng muối cho vào tô rồi nghiền nhuyễn. Dùng chảo khác cho 3 thìa lớn bơ đun chảy. Thêm hành băm vào và phi thơm rồi cho lòng đỏ trứng muối đã nghiền nhuyễn vào xào đều tay với lửa nhỏ. Thêm hạt nêm, muối, đường cho vừa ăn.
– Khi sốt trứng muối sệt lại thì cho tôm đã chiên vào, đảo đều tay để tôm phủ đều trứng muối là được.
Tôm chiên trứng muối dai giòn, tôm vẫn giữ được vị ngọt thịt, hòa quyện với vị mặn mà của trứng muối, ăn với cơm trắng vô cùng ngon. Món này nên ăn nóng, kèm với rau xà lách và nước chấm cho vị ngon thêm trọn vẹn.
Bình An
(Tổng hợp)