fbpx

T6, 27/08/2021 08:45

Tôm, thịt cuốn cải xanh lạ miệng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Với những nguyên liệu đơn giản, thanh mát, tôm, thịt cuốn cải xanh là một món ăn được khá nhiều người yêu thích bởi vị ngọt từ thịt và tôm kết hợp vị tươi của rau cải xanh tạo thành món cuốn ngon, lạ miệng rất khó bỏ qua.

Nguyên liệu:

Tôm tươi: 150 gram

Thịt heo: 200 gram

Bún tươi: 200 gram

Cải bẹ xanh: 100 gram

Giá đỗ: 100 gram

Hành lá; tỏi, ớt; nước mắm, đường, nước me.

tôm cuốn cải xanh

Cách làm:

– Thịt heo rửa sạch, luộc chín rồi thái lát mỏng. Tôm làm sạch, lột bỏ vỏ rồi cho vào nồi luộc chín.

– Hành lá nhặt bỏ lá úa rồi đem rửa sạch, trần qua với nước sôi rồi vớt ra chậu nước lạnh ngâm. Cải bẹ xanh nhặt rồi rửa sạch từng lá. Chọn ra những lá cải to, chẻ đôi theo chiều dọc rồi loại bỏ cuống.

– Trải lá cải xanh ra mặt phẳng rồi cho bún tươi lên. Tiếp tục cho phần thịt heo và tôm lên rồi từ từ cuộn tròn lại, dùng hành lá để buộc chặt.

– Pha nước chấm: Cho tỏi băm phi vàng vào cùng phần nước me rồi thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, bắc lên bếp đun sôi đến khi hỗn hợp sánh lại là đạt yêu cầu.

Bình An

(Tổng hợp)

Xem thêm:   Bào ngư dồn ớt chuông

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!