Alaska: Ngành tảo biển tăng gấp 30 lần trong 5 năm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Một cuộc khảo sát mới đây đã tiết lộ rằng thu hoạch tảo biển của Alaska đã tăng 27% trong năm nay, đạt hơn nửa triệu bảng Anh.

Nghiên cứu được thực hiện bởi ông Macro Oceans và McKinley Research Group, bao gồm dữ liệu từ 6 trong số 8 nông dân trồng rong biển hàng đầu tại Alaska, đã ghi nhận tổng sản lượng 253 tấn, tăng 27% so năm 2021 và gấp hơn 30 lần so cách đây 5 năm.

tảo biển Alaska

Sản lượng tảo biển của Alaska hiện nay tăng gấp 30 lần so cách đây 5 năm. Ảnh: Civileats

Ông Macro Oceans giải thích: “Sự tăng trưởng nhanh chóng này phản ánh cả sự gia nhập của những người trồng mới cũng như năng suất được cải thiện tốt hơn trên các trang trại hiện nay trong vài năm qua khi người trồng tối ưu hóa hoạt động”.

Hơn 80% nông dân Alaska đang trồng tảo bẹ đường (Saccharina latissima), số còn lại trồng loại tảo Alaria esculenta. Sau khi thu hoạch, hầu hết rong biển được cấp đông trước khi bán cho những khách hàng chuyên về thực phẩm để chế biến tiếp. Tuy nhiên, có một sự gia tăng đáng chú ý về khối lượng tảo biển được làm thức ăn chăn nuôi (gần 80.000 pound) và phân bón kích thích sinh học.

“Mặc dù ngành công nghiệp rong biển Alaska vẫn còn ở quy mô nhỏ, nhưng cần lưu ý rằng, hiện mới chỉ 8 trang trại đang hoạt động trong số 24 trang trại được phép hoàn toàn và thêm 23 trang trại đang được xem xét. Điều này đồng nghĩa với việc, sản lượng rong biển của Alaska còn có thể tăng nhanh hơn nữa khi nông dân tăng cường thêm các thiết bị dưới nước và các trang trại hiện nay cải thiện sản lượng của mình. Ngành rong biển Alaska có nhiều tiềm năng để mở rộng hơn nữa do đường bờ biển rộng lớn, ngành đánh bắt cá đã được thiết lập và các quy định hỗ trợ của ngành. Thêm vào đó, tuần trước, EDA đã công bố khoản tài trợ khổng lồ 49 triệu USD để thúc đẩy nghề nuôi trồng rong biển và động vật có vỏ ở Đông Nam Alaska”, ông Macro Oceans nói thêm.

Thảo Nguyên

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!