Alaska: Sản lượng khai thác cá hồi hồng đạt 9,5 triệu con

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sản lượng thu hoạch cá hồi hồng ở Alaska tiếp tục tăng cao, bao gồm cả các vụ thu hoạch hàng tuần lớn nhất từ trước trong mùa hè này.

Sự gia tăng sản lượng khai thác cá hồi hồng là do vùng Prince William Sound có trữ lượng tăng 21% so năm 2019. Ở các vùng khác của bang, sản lượng khai thác cá hồi hồng hiện vẫn thấp hơn năm 2019, và có xu hướng tăng cao vào cuối mùa hè.

Vụ thu hoạch cá hồi sockeye tập trung ở Vịnh Bristol, cũng đã đạt đỉnh cách đây hai tuần. Theo báo cáo của McKinley Research Group hợp tác với Viện Marketing Thủy sản Alaska cho biết: Cá hồi sockeye ở Vịnh Bristol hiện chiếm 82% trong tổng số sản lượng cá hồi và 56% số cá hồi được thu hoạch trên khắp Alaska.

Tuần trước, Quận Nushagak của Vịnh Bristol đứng đầu với sản lượng khai thác trung bình 1 triệu con cá mỗi ngày trong bảy ngày liên tiếp, có ngày vượt mốc 2 triệu con. Yếu tố duy nhất khác các năm trước là kích thước trung bình cá hồi sockeye nhỏ hơn ở mức 4,5 pound, so với 5,1 pound năm 2020.

Lợi nhuận của cá hồi Coho, cá hồi Chinook và cá hồi chum vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình 5 năm. Sản lượng cá hồi Coho và Chinook cũng thấp hơn so cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng cá hồi chum cũng giảm trong tuần trước, tuy nhiên tổng sản lượng vẫn tăng 23% so với năm 2020, chủ yếu khai thác xung quanh Bán đảo Alaska và vùng Prince William Sound.

Minh Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!