Ấn Độ: Đặt mục tiêu sản xuất 9,7 triệu tấn rong biển mỗi năm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Năm 2021, Ấn Độ sản xuất được khoảng 34.000 tấn rong biển và đang đặt mục tiêu trồng hơn 9 triệu tấn mỗi năm, theo ước tính của ICAR-Viện Nghiên cứu Thủy sản Biển Trung ương (CMFRI).

Nhấn mạnh nhu cầu nâng cao quy mô canh tác rong biển, TS. A Gopalakrishnan, Giám đốc ICAR-CMFRI, cho biết Viện đã thực hiện tham khảo 342 địa điểm nuôi trồng phù hợp, bổ sung trên 24.167 ha với tiềm năng sản xuất 9,7 triệu tấn (trọng lượng ướt) mỗi năm.

Ông nói thêm: “Trong khi đề cập đến sản lượng toàn cầu là 35 triệu tấn, trị giá 16,5 tỷ USD vào năm 2022, Ấn Độ vẫn còn kém xa về sản lượng rong biển”.

Những nữ nông dân trồng rong biển ở Đảo Chetlath, Ấn Độ. Ảnh: CMFRI

Khẳng định đất nước này đang thực hiện mọi biện pháp để thúc đẩy sản xuất, TS. Gopalakrishnan cho biết chính phủ đã dành khoảng 100 triệu USD dành riêng để thúc đẩy nuôi trồng rong biển với sản lượng mục tiêu hơn 1,12 triệu tấn vào năm 2025.

“CMFRI đã tiêu chuẩn hóa thành công việc thực hành nuôi trồng thủy sản đa dinh dưỡng (IMTA) cho phép nuôi lồng bè hoặc nuôi hai mảnh vỏ cùng với nuôi rong biển ở các vùng nước ven biển. Công nghệ này cũng sẽ giúp phổ biến và thúc đẩy việc nuôi trồng rong biển trên khắp các quốc gia ven biển”, ông nói.

Đề cập đến lợi ích môi trường, ông cho biết trồng rong biển có thể kiếm được tín chỉ carbon theo nhiều cách và nêu ví dụ về việc thay thế thức ăn gia súc bằng các sản phẩm giá trị gia tăng của thực vật để giảm phát thải khí metan từ gia súc ở mức độ lớn.

Ông Abhiram Seth, Giám đốc điều hành của AquAgri Processing, cũng chia sẻ rằng các khu vực biển sâu cần được xác định để tăng sản lượng. Nhấn mạnh nhu cầu về số lượng lớn nguyên liệu trồng để mở rộng quy mô trồng rong biển, ông Seth bày tỏ quan tâm đến việc hợp tác với ICAR-CMFRI để sản xuất giống rong biển nhân giống vi mô thương mại.

Tuệ Nhi

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!