Ấn Độ: Nuôi trồng rong biển thúc đẩy kinh tế địa phương

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Một trang trại trồng rong biển thí điểm quy mô thương mại ở Lakshadweep – một quần đảo ngoài khơi bờ biển Kerala ở Ấn Độ – đã thành công rực rỡ dựa trên các nghiên cứu tiền khả thi được thực hiện gần đây.

Được hướng dẫn bởi ICAR-Viện Nghiên cứu Thủy sản Biển Trung ương (ICAR-CMFRI) và Cục Quản lý Lakshadweep, doanh nghiệp nuôi trồng rong biển thí điểm của Công ty TSC-Purple Turtle đã thúc đẩy nền kinh tế của quần đảo và mang lại nguồn thu nhập mới cho cộng đồng địa phương.

Trang trại nuôi trồng rong biển ban đầu được thí điểm ở Chetlath, một trong những hòn đảo nhỏ hơn ở Lakshadweep, với 600 ống chia thành 6 ô hồi cuối tháng 9/2022, với sản lượng giống là 3 tấn/ô. Vụ thu hoạch đầu tiên đạt gần 15 tấn trong 45 ngày. Toàn bộ vụ thu hoạch được sử dụng để mở rộng trang trại theo chiều ngang, tăng quy mô trang trại lên 30 ô với 3.000 ống lưới vào cuối tháng 11/2022. Các vụ thu hoạch tiếp theo được nuôi với chu kỳ 30 – 45 ngày và trang trại tiếp tục được mở rộng sang các đảo lân cận là Kiltan và Kadmat.

Phụ nữ là nhóm lực lượng lao động chính được tuyển dụng tại địa phương với các công việc như chuẩn bị lưới ống, thả giống và thu hoạch. Dự án này đã tạo ra gần 3.000 ngày làm việc trong thời gian 8 tháng, với thu nhập trung bình là 380 INR/ngày.

Phụ nữ Ấn Độ đang thu hoạch rong biển tại quần đảo Lakshadweep. Ảnh: ICAR

Tiềm năng trồng rong biển ở Lakshadweep đã được biết đến từ tháng 8/2020 từ các chương trình nghiên cứu và phát triển do ICAR-CMFRI thực hiện, với sự trợ giúp của Sáng kiến ​​Quốc gia về Nông nghiệp Thích ứng với Khí hậu (NICRA). Doanh nghiệp hiện đang trải qua giai đoạn đầu thăm dò, nâng cao năng lực và phát triển nền tảng.

Việc thành lập các trại sản xuất giống rong biển, dự trữ hạt giống, cơ sở theo dõi sức khỏe của rong biển và cơ sở ương để nuôi trồng cũng như chế biến và gia tăng giá trị của rong biển, được kỳ vọng sẽ góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp rong biển ở quần đảo. ICAR-CMFRI đang hợp tác với NITI Ayog, cũng như Chính phủ Ấn Độ và Cơ quan quản lý Lakshadweep, để tạo ra thông tin khoa học, xây dựng kỹ năng, cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và đưa ra hướng dẫn chính sách để phát triển doanh nghiệp rong biển bền vững và toàn diện trên đảo lãnh thổ.

Tuệ Nhi

(Theo Thefishsite)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!