Anh: Đáp ứng các yêu cầu về an toàn tàu cá nhỏ

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Các tàu cá nhỏ hoạt động bên ngoài Vương quốc Anh hiện phải được kiểm tra cả trong và ngoài nước 5 năm/lần sau khi các đề xuất nhằm làm cho ngành công nghiệp này an toàn hơn và giảm thiểu số người tử nạn có hiệu lực vào ngày 6/9/2021.

Bộ luật Thực hành của Cơ quan Hàng hải và Tuần tra (MCA) đối với các tàu đánh cá nhỏ (chiều dài tổng thể dưới 15 m) thay thế yêu cầu trước đây rằng các tàu đánh cá chỉ cần được kiểm tra dưới nước khi lần đầu gia nhập Cơ quan Đăng ký Tàu của Vương quốc Anh, bây giờ sẽ được kiểm tra vào/ra khỏi biên giới mỗi 5 năm/lần.

Cũng như kiểm tra trong và ngoài nước, bộ luật mới mới đề cập đến việc bảo vệ phi hành đoàn và phục hồi kết cấu, tính toàn vẹn, độ ổn định, máy móc và hệ thống điện nước, thời tiết.

tàu cá nhỏ

Các tàu cá nhỏ hoạt động bên ngoài Vương quốc Anh phải được kiểm tra cả trong và ngoài nước 5 năm/lần

Theo MCS, Vương quốc Anh đã chứng kiến ​​52 trường hợp tử vong do đánh cá từ năm 2012 – 2020. Trong đó, khoảng 65% số người chết là thuyền viên tàu cá và 69% là do tàu cá đối với các tàu dưới 15 m.

“Đánh bắt cá là một trong những ngành công nghiệp nguy hiểm nhất, với tỷ lệ tử vong cao hơn khoảng 100 lần so với lực lượng lao động nói chung của Vương quốc Anh. Những yêu cầu này là về việc thực hiện và mang lại những thay đổi nhằm cải thiện sự an toàn cho những người làm việc trên biển”, Trưởng bộ phận An toàn Đánh cá của MCA David Fenner cho biết.

Các yêu cầu mới sẽ mang lại những thay đổi lớn và cải tiến an toàn. Ông cũng khẳng định: “Hiện nay có các yêu cầu về độ ổn định đối với các tàu mới và hiện có. Các tàu được đóng theo tiêu chuẩn phải duy trì theo tiêu chuẩn đó và những tàu không phải chứng minh được sự an toàn và phù hợp với mục đích đánh cá sẽ bị loại bỏ. Chúng tôi biết rằng ngành công nghiệp đánh bắt cá phải đối mặt với một số thách thức để tuân thủ quy tắc này, nhưng quy tắc được viết ra để các chủ sở hữu có trách nhiệm tuân thủ. Cuối cùng, đã có quá nhiều người tử vong và chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giảm nguy cơ đó”.

Hạm đội đánh bắt của Vương quốc Anh hiện có khoảng 12.000 ngư dân và 5.400 tàu cá.

Hải Phong

(Theo Seafoodsource)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!