Áp dụng sơn phủ sinh học MariCare và Nanobubble trong nuôi trồng thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Đây chính là chủ đề hội thảo do Tập đoàn FRSI và Công ty TNHH B.H.N đồng tổ chức ngày 26/11 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh nhằm công bố kết quả thử nghiệm sơn phủ sinh học MariCare trong ao nuôi tôm và ứng dụng của hệ thống sục khí Nanobubble trong nuôi trồng thủy sản.

Sơn chống thấm MariCare được làm bằng nhựa epoxy sinh học không chứa bisphenol, thành phần thân thiện với môi trường, trong suốt, tổng thành phần cao, sản phẩm epoxy sinh học bằng hệ thống đóng rắn UV để chống thấm, chống ăn mòn. 

Sơn MariCare giúp chống thấm và kháng khuẩn cho các bể bê tông và bể nhựa trong các trang trại nuôi trồng thủy sản; chống thấm và chống vi khuẩn cho các cơ sở nuôi gia súc; chống thấm và kháng khuẩn cho bể bơi và bể chứa nước trong lĩnh vực xây dựng; chống nước, chống ăn mòn và chống vi khuẩn cho các thiết bị công nghiệp. 

Sơn phủ sinh học MariCare trưng bày tại buổi Hội thảo ngày 26/11 vừa qua

Đặc điểm của sơn MariCare là lớp phủ chống thấm epoxy sinh học trong suốt; sản phẩm thân thiện với môi trường sử dụng ethanol làm chất pha loãng; sản phẩm không chứa dung môi với hệ thống đóng rắn bằng tia cực tím, chức năng chống thấm nước vượt trội và khả năng chống hóa chất, giảm ố vàng; không kim loại nặng, không VOC (1 g/l), không hóa chất độc hại, vật liệu sinh học; đã được chứng minh không độc hại trong thử nghiệm độc tính ở cá; không chất diệt khuẩn, kháng khuẩn bằng cách sử dụng các axit béo không bão hòa thực vật. 

Tại buổi hội thảo, TS. Trần Hữu Lộc, nhà sáng lập Shrimpvet, đã trình bày kết quả thử nghiệm sơn chống thấm và sơn chống rỉ MariCare trong ao nuôi tôm với 2 loại vi khuẩn là Vibrio parahaemolyticusVibrio harveyi. Kết quả thí nghiệm cho thấy mật độ vi khuẩn Vibrio spp. (CFU/cm2) trên bề mặt tấm nhựa (25×25 cm) không có sự khác biệt giữa các nhóm tại mỗi thời điểm thu mẫu. TS. Lộc cho biết đây là dấu hiệu tốt khi sơn MariCare hoàn toàn không có chất hóa học hòa tan trong nước.

TS. Trần Hữu Lộc, nhà sáng lập Shrimpvet, trình bày kết quả ứng dụng sơn phủ sinh học MariCare trong ao nuôi tôm trong 96 giờ thử nghiệm

Về ứng dụng hệ thống sục khí Nanobubble trong nuôi trồng thủy sản, ông Sun Jaesung, Giám đốc Công ty TNHH B.H.N, cho biết công nghệ Nanobubble cải thiện chất lượng nước với độ bão hòa ôxy được nâng cao giúp cải thiện sức khỏe tôm, cá và hệ sinh thái. Máy tạo Nanobubble cung cấp hiệu suất truyền ô xy và tốc độ sản xuất bột Nano chưa từng có, làm giảm đáng kể chi phí vận hành, đồng thời nhắm tới mục tiêu loại bỏ các chất ô nhiễm có hại. Công nghệ này đã được chứng minh và được nhiều cơ sở nuôi trồng thủy sản trên toàn cầu sử dụng để tăng năng suất và hiệu quả. Sự khác biệt của bong bóng Nano là kích thước siêu nhỏ (< 200 nm), không thể nhìn thấy bằng mắt thường; có thể lơ lửng trong chất lỏng (thường là nước) trong nhiều tuần mà không trồi lên bề mặt và thoát khí; có điện tích bề mặt âm mạnh giúp giữ ổn định trong chất lỏng; tổng diện tích tiếp xúc với bề mặt nước khổng lồ, mang lại sự truyền khí siêu hiệu quả; giải phóng gốc hydroxyl OH có tác dụng tiêu diệt, ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh, các chất ô nhiễm khó xử lý trong nước.

Xử lý nước kết hợp Nano và bọt khí Ozone giúp diệt 98% vi khuẩn trong nước ao nuôi mà không cần sử dụng hóa chất. Nghiên cứu về khả năng diệt khuẩn của bong bóng Nano được thực hiện tại Đại học Quốc gia Chonnam (Hàn Quốc), kết quả cho thấy bong bóng Nano có khả năng: Tiêu diệt 99,9% vi khuẩn E.coli sau khi tiếp xúc với bong bóng Nano trong 20 giờ; tiêu diệt 99,9% vi khuẩn Salmonella chỉ sau 6 giờ tiếp xúc; tiêu diệt hơn 90% P. aeruginosa, S. aureus, S. typhi và V. parahaemolyticus; tăng và duy trì hàm lượng ôxy hòa tan giúp đối tượng nuôi không bị stress, khỏe mạnh, tốc độ sinh trưởng tốt, pH ổn định, màu nước ao nuôi ổn định trong suốt vụ nuôi; tạo ra nhiều ôxy giúp vi khuẩn hiếu khí có lợi phát triển tốt, cạnh tranh với vi khuẩn kỵ khí có hại như Vibrio spp.

HL

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH B.H.N

Điện thoại: 028.668101.95/96

Email: bhnenc@gmail.com

Website: www.bhnenc.com

Địa chỉ: Số DP-18 Khu Biệt Thự Song Lập Vườn Dragon Parc2, KDC Phú Long, đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!