Aquasoja ra mắt loại thức ăn mới cho cá turbot

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Turbot (Scophthalmus maximus) là một loài cá dẹt thuộc nhóm cá bơn Đại Tây Dương, sống phổ biến ở các bờ biển Đại Tây Dương của châu u, có nhiệt độ nước tối ưu nằm trong khoảng từ 14 – 18°C.

Việc nuôi loài cá này bắt đầu từ những năm 1970 và được thực hiện trong các bể trên cạn hoặc lồng đáy phẳng. Châu Âu chiếm 16% sản lượng của thế giới, với khoảng 10.000 tấn được sản xuất mỗi năm, chủ yếu tập trung ở Tây Ban Nha, Pháp, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Kích thước thương phẩm thường là 1,5 – 2 kg và ước tính rằng mức tiêu thụ cá bơn (chủ yếu là tươi) của châu Âu là 15.000 tấn mỗi năm, theo EUMOFA.

Turbot là loài cá ăn thịt. Trong tự nhiên, con non ăn nhuyễn thể và giáp xác, con trưởng thành ăn cá và động vật chân đầu. Tạo lại thói quen kiếm ăn trong tự nhiên cho những con nuôi thâm canh là điều quan trọng đối với loài cá bơn này cũng như đối với bất kỳ loài nuôi nào khác. Do đó, thức ăn mới của Aquasoja dành cho turbot, Aquasoja Turbot, được pha chế cho tỷ lệ protein năng lượng cao, dựa trên việc bao gồm các nguồn protein biển đặc biệt và giải quyết hồ sơ axit amin tối ưu. “Để duy trì tình trạng sức khỏe của cá và ngăn ngừa một số bệnh lý, giải pháp dinh dưỡng turbot của chúng tôi cũng bao gồm một gói phụ gia chức năng liên quan nhằm cải thiện tính toàn vẹn của ruột và gan”, đại diện công ty cho biết.

Thức ăn Aquasoja Turbot có sẵn ở dạng viên nổi, cho phép tối ưu hóa các giao thức quản lý cho ăn. Công ty cho biết: “Dòng thức ăn chăn nuôi này có tỷ lệ DP/DE cao, rất hấp dẫn và ở dạng viên nén nổi nhằm đảm bảo sự tăng trưởng nhanh, FCR thấp và giảm tác động đến môi trường”.

Linh Nguyễn

Theo Aquafeed

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!