ASC và Vitapro tiết lộ thỏa thuận mới giúp người nuôi tôm Mỹ Latin

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – ASC đã hợp tác với nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi Vitapro để ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm khuyến khích các hoạt động thực hành có trách nhiệm trong ngành nuôi tôm ở Mỹ Latin.

Thỏa thuận đặt ra cách thức ASC và Vitapro sẽ hợp tác để giúp các nhà sản xuất trong khu vực thực hiện các cải tiến mang lại lợi ích cho họ, người lao động và môi trường. Cả ASC và Vitapro đều có chung mục đích là chuyển đổi ngành NTTS, cũng như tầm nhìn chung về khuyến khích NTTS có trách nhiệm với môi trường và xã hội, đồng thời nâng cao các tiêu chuẩn trong toàn ngành. 

Ông Hugo Carrillo, Giám đốc điều hành Vitapro, đang ký thỏa thuận mới.

Vì tính bền vững là trọng tâm trong hoạt động của Vitapro, công ty mong muốn thúc đẩy việc áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ASC ở tất cả các lãnh thổ nơi thương hiệu Nicovita đang hiện diện. Biên bản ghi nhớ 5 năm đánh dấu cam kết của cả hai tổ chức trong việc thúc đẩy các tiêu chuẩn xã hội và môi trường cao nhất và khuyến khích các nhà sản xuất tôm Ecuador áp dụng thông qua chứng nhận ASC. Các tiêu chuẩn này cũng sẽ có tác động nâng cao khả năng cạnh tranh toàn cầu của các nhà sản xuất Ecuador và Mỹ Latin nói chung, vì nó sẽ cung cấp một chương trình chứng nhận và ghi nhãn nghiêm ngặt, đảm bảo cho người tiêu dùng rằng các sản phẩm thủy sản là bền vững và có trách nhiệm với xã hội.

Ông Marcos Moya, Giám đốc Phát triển thị trường khu vực của ASC, cho biết: “Đây là một thỏa thuận mới tiên phong kết hợp kinh nghiệm và kỹ năng của hai tổ chức chúng tôi nhằm theo đuổi một mục tiêu chung quan trọng. Vitapro là những người đầu tiên ký một thỏa thuận như vậy nhưng chúng tôi hy vọng rằng nhiều người khác sẽ tiếp bước họ, bởi vì việc nâng cao các tiêu chuẩn trong NTTS là sứ mệnh hợp tác đòi hỏi tất cả chúng ta cùng làm việc”. 

Đối với Vitapro, thỏa thuận cũng tái khẳng định cam kết của họ đối với ngành công nghiệp này ở Mỹ Latin. “Vitapro biết rằng hợp tác và hành động cùng nhau là con đường để thúc đẩy việc sử dụng có trách nhiệm và bền vững các nguồn tài nguyên biển cũng như tăng cường hạnh phúc của toàn xã hội. Trong hơn ba thập kỷ, và để phản ánh mục đích là chuyển đổi ngành NTTS, Vitapro đã đồng hành cùng sự đổi mới và phát triển của ngành NTTS Mỹ Latin. Ngày nay, cam kết đó được gia hạn thông qua thỏa thuận với ASC”, ông Hugo Carrillo, Giám đốc điều hành Vitapro cho biết. 

Vitapro, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực NTTS tập trung vào phát triển các giải pháp dinh dưỡng, có mặt tại Ecuador, Chile, Honduras, Nicaragua, Costa Rica, Panama, Guatemala và Mexico. Công ty tin rằng kiến ​​thức là chìa khóa để nâng cao tiêu chuẩn ngành. Do đó, như một phần của thỏa thuận với ASC, Vitapro sẽ xây dựng các hội thảo và các buổi đào tạo cho các nhà sản xuất NTTS ở Mỹ Latin, giúp các nhà sản xuất lớn, vừa và nhỏ cải thiện thực hành sản xuất và đạt được chứng chỉ ASC.

Linh Nguyễn

Theo ASC Aqua

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!