Atlantic Sapphire sản xuất 300 tấn cá hồi trong quý II

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Công ty nuôi cá hồi trên đất liền Atlantic Sapphire đã sản xuất được 300 tấn cá đã rút ruột (HOG) trong quý II tại cơ sở Bluehouse ở Miami. Vụ thu hoạch đã nâng tổng sản lượng trong 6 tháng đầu năm tại Florida lên 721 tấn.

Công ty chưa đưa ra hướng dẫn về kỳ vọng tổng sản lượng vào năm 2021, nhưng trong báo cáo thường niên năm 2020, công ty cho biết dự kiến có thể sản xuất khoảng 9.500 tấn hàng năm sau khi hoàn thành xây dựng Giai đoạn 1, hiện đã kết thúc. Để đạt được mức đó, công ty sẽ phải sản xuất 800 tấn/tháng.

Giám đốc tài chính của Atlantic Sapphire, ông Karl Oystein Oyehaug, cho biết hồi tháng 3, Atlantic Sapphire bị mất 500 tấn cá hồi tại cơ sở ở Miami. Họ đổ lỗi thiệt hại này là do “điểm yếu” trong hệ thống NTTS tuần hoàn (RAS).

Atlantic Sapphire cho biết công trình xây dựng bị gián đoạn gần đó đã gây âm thanh lớn và rung động nghiêm trọng, khiến cá hồi căng thẳng và tử vong không xác định.

Công ty báo cáo rằng trong quý II, doanh thu trên mỗi kg cá hồi bán ra đã tăng 62%, lên 11 USD/kg (9,29 EUR/kg) từ mức 6,80 USD/kg (5,74 EUR/kg) trong 3 tháng trước đó.

“Những cải tiến về chất lượng sản phẩm đã góp phần vào việc tăng doanh thu. Giá bán cá hồi loại trên 3 kg cao cấp vẫn ở mức cao, ổn định và chúng tôi rất hài lòng về điều này”, ông Oyehaug cho biết.

Atlantic Sapphire đã đặt mục tiêu dài hạn là mở rộng sản lượng hàng năm tại Miami Bluehouse lên đến 220.000 tấn vào năm 2031.

Linh Nguyễn

Theo Intrafish

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!