Australia: Hai công ty liên kết nuôi 600 tấn bào ngư mỗi năm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hai công ty nuôi bào ngư lớn nhất của Australia đã cùng mua chung 1 khu đất có diện tích 107 ha với mục đích xây dựng cơ sở sản xuất giống và nuôi bào ngư thương phẩm trên đó.

Theo đó, công ty Ocean Grown Abalone và công ty Yumbah Aquearch cùng ký hợp đồng mua lô 4 Wylie Bay Road, Esperance, Tây Úc trong 2 năm và đã công bố kế hoạch sản xuất 600 tấn nhuyễn thể mỗi năm tại đây.

Các công ty đặt mục tiêu sản xuất 600 tấn bào ngư mỗi năm từ địa điểm này

Theo công ty Ocean Grown Abalone, địa điểm này trị giá 1,8 triệu USD hấp dẫn họ vì nguồn nước đại dương ở đây nguyên sơ có nhiệt độ lý tưởng thích hợp cho nuôi trồng bào ngư là từ 14 – 21°C.

Khu vực này có địa hình thuận lợi cho việc xây dựng bể nuôi bào ngư và khả năng cấp nước biển vào nuôi, đồng thời địa điểm này cũng gần Esperance – nơi dễ tiếp cận lao động, dịch vụ hỗ trợ và nhà thầu. Công ty cũng cho biết khả năng mở rộng sản xuất bào ngư trong tương lai và các cơ hội NTTS khác có thể được đầu tư tại đây.

Việc đảm bảo quyền chọn mua này mang lại cho công ty Ocean Grown Abalone và công ty Yumbah Aquearch một diện tích đất phù hợp, chi phí xây dựng thấp hơn và cơ hội mở rộng thuận lợi đáng kể cho sự phát triển trong tương lai. Được biết, Ocean Grown Abalone và Yumbah Aquearch tiếp tục tiến hành các kế hoạch của dự án này trong khi chờ đợi kết quả đánh giá tính khả thi ​​vào quý II/2022.

Minh Hiếu

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!