Bà Rịa – Vũng Tàu: Huyện Long Điền quy hoạch phát triển thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Quy hoạch phát triển ngành thủy sản từ nay đến năm 2015 của huyện Long Điền, tầm nhìn đến năm 2020, với mục đích phát triển toàn diện, tương xứng với tiềm năng và yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Theo đó, huyện sẽ tập trung tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi ngành, nghề, chủ động đề xuất mùa vụ nuôi trồng, khai thác và đối tượng khai thác trong từng mùa vụ để góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Trong nuôi trồng thủy sản (NTTS), các địa phương cần có quy hoạch chi tiết, nhân rộng các mô hình điểm như: nuôi tôm sú, cá nước ngọt… hướng dẫn các quy trình kỹ thuật đến người nuôi để dự án mang tính khả thi, hiệu quả.

Ảnh: Huy Hùng

Bên cạnh đó là hoạt động kiểm tra, giám sát việc xử lý nước thải, xả thải của các cơ sở chế biến trên địa bàn. Với việc sử dụng nguyên liệu khai thác, cần nghiên cứu thay thế nguyên liệu gỗ bằng các loại nguyên liệu khác như: sắt, composite… nhằm hạn chế việc khai thác nguồn tài nguyên rừng.

Theo kế hoạch của Sở NN&PTNT, từ nay đến năm 2015, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ triển khai nhiều giải pháp để phát triển bền vững và có chiều sâu lĩnh vực khai thác và nuôi trồng thủy sản. Trong đó, khuyến khích ngư dân đầu tư đóng mới và nâng cấp tàu khai thác xa bờ, trang thiết bị công nghệ hiện đại, chú trọng thiết bị bảo quản sản phẩm sau khai thác và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; quản lý chặt chẽ việc đóng mới tàu cá, đặc biệt giảm dần số tàu nhỏ đánh bắt gần bờ.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!