Bà Rịa – Vũng Tàu: Nông dân nuôi trồng thủy sản được bầu chọn là “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2019

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 04/10/2019, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã công bố danh sách 63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc” 2019.

63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019” được chia làm 5 nhóm, gồm nhóm có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ và và trang trại có 13 nông dân; nhóm có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực trồng trọt có 15 nông dân; nhóm có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới có 12 nông dân; nhóm có thành tích xuất sắc trong nuôi trồng thủy sản có 16 nông dân; nhóm có thành tích suất sắc trong sáng chế, giải pháp kỹ thuật nông nghiệp, nông thôn 7 nông dân.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nông dân nuôi trồng thủy sản được bầu chọn là “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2019

Ông Lê Trọng Nghĩa; địa chỉ: ấp An Hải, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là nông dân duy nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được bình chọn là “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2019. Ông Lê Trọng Nghĩa người được mệnh danh là “vua tôm, cua” hiện nay ông Nghĩa đang nuôi 02 ha diện tích trông tôm thẻ và tôm sú đạt sản lượng 50/tấn/năm, lợi nhuận 18 tỷ đồng/3 năm; 1,5 ha diện tích nuôi cá chẽm năng suất đạt 30 tấn/năm, lợi nhuận 2,7 tỷ đồng/3 năm.

Được biết từ năm 2007 đến nay, Ông Nghĩa liên tục được bằng khen của UBND tỉnh khen thành tích trong phong trào “nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”. Không chỉ là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, ông Nghĩa còn là người rất nhiệt tình tham gia đóng góp các hoạt động, phong trào thiện nguyện ở địa phương, từ góp tiền của cho Quỹ Hỗ trợ nông dân giúp đỡ con em hội viên nông dân nghèo không có điều kiện tới trường; giúp đỡ vốn liếng, con giống mà anh còn bỏ công, bỏ sức tới tận nơi hướng dẫn kỹ thuật nuôi tôm, cá chẽm cho hội viên nghèo.

Nguyễn Bình

Theo Tổng cục Thủy sản

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!