Bạc Liêu: Nuôi Artemia trúng mùa, được giá

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nhiều hộ nuôi Artemia ở Bạc Liêu đang vào mùa thu hoạch rộ trứng Artemia. Hiện, giá bán trứng Artemia cao hơn so với năm ngoái, gần 1 triệu đồng/kg, nông dân rất phấn khởi.

Năm nay, nông dân thả nuôi Artemia ở các địa phương vùng ven biển của Bạc Liêu như Đông Hải, Hòa Bình, thành phố Bạc Liêu… chậm hơn 1 tháng do thời tiết bất thường, mưa kéo dài hơn. Tuy nhiên, nhờ kinh nghiệm nuôi, sau khi thả nuôi, Artemia đã sinh trưởng ổn định. Khoảng 1 tháng nay, Artemia đã bắt đầu cho trứng, giá bán hiện tại gần 1 triệu đồng/kg trứng, xấp xỉ với năm trước. 

Artemia là một loại giáp xác có kích thước nhỏ, phát triển tốt trong môi trường nước có độ mặn cao, do có nhiều dinh dưỡng nên trứng của Artemia được sử dụng làm thức ăn cho tôm sú giống. Artemia sẽ cho trứng sau khoảng thời gian từ 18 – 20 ngày thả nuôi.

Nghề nuôi Artemia ở các địa phương vùng ven biển thường phụ thuộc nhiều vào thời tiết, nhất là trong những năm gần đây, do biến đổi khí hậu nên thời tiết diễn biến thất thường, nông dân nuôi Artemia cũng vì thế mà ảnh hưởng theo.

Để đảm bảo cho kế hoạch thả nuôi, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu cũng khuyến cáo các hộ dân cải tạo và trữ nước cho ao nuôi thật kỹ trước khi thả giống, nhất là nguồn nước do Artemia cho trứng ở điều kiện độ mặn cao từ 80‰ trở lên.

Bình An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!