Bạc Liêu: Quy hoạch ứng dụng công nghệ cao phát triển nuôi tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh địa phương này trong việc hướng tới phát triển thành vùng nuôi tôm hàng đầu Việt Nam và tìm ra những biện pháp thích nghi với biến đổi khí hậu.

Tỉnh Bạc Liêu có thế mạnh nuôi tôm, diện tích nuôi trồng thủy sản chiếm gần 50% tổng diện tích tự nhiên toàn tỉnh. Sản lượng tôm hằng năm khoảng 105 nghìn tấn (đứng thứ 2 cả nước), mang lại giá trị gần 11,5 nghìn tỷ đồng, với nhiều mô hình nuôi tôm công nghệ cao. Bạc Liêu cũng là một trong những trung tâm sản xuất tôm giống của cả nước với sản lượng 25 tỷ con giống/năm, chiếm 50% của vùng ĐBSCL và 19,23% cả nước.

Mỗi năm Bạc Liêu sản xuất 25 tỷ con tôm giống

Tỉnh Bạc Liêu đang định hướng phát triển nông nghiệp gắn với ứng dụng công nghệ và khoa học kỹ thuật trong sản xuất và đã dự kiến quy hoạch “Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu” với diện tích giai đoạn I là 200 ha.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cách làm của tỉnh Bạc Liêu trên các lĩnh vực phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, phát triển doanh nghiệp, tăng năng suất, ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp. Thủ tướng đồng ý việc quy hoạch khu nông nghiệp công nghệ cao, phát triển tôm Bạc Liêu và giao Bộ NN&PTNT chủ trì cùng với các bộ liên quan hỗ trợ tỉnh thực hiện chủ trương này.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!