Bắc Ninh: Chuẩn bị ao nuôi cho vụ mới

Chưa có đánh giá về bài viết

Tỉnh Bắc Ninh hiện đã chuẩn bị ao nuôi để bước vào vụ mới. Năm 2016, toàn tỉnh dự kiến diện tích nuôi thủy sản thương phẩm đạt khoảng 5.000 ha, sản lượng hơn 35.000 tấn.

Lịch thời vụ sẽ diễn ra từ cuối tháng 2 đến giữa tháng 3, các hộ dân tập trung cải tạo ao và xuống giống cá. Nhu cầu giống khoảng 225 triệu con. Chi cục Thủy sản Bắc Ninh dự báo, tình hình dịch bệnh trên đàn thủy sản năm 2016 có thể diễn biến phức tạp. Vì vậy, các hộ nuôi trồng cần khẩn trương thực hiện biện pháp kết hợp để chuẩn bị cho vụ mới. 

Cách xử lý ao nuôi xấu

Xử lý ao nuôi trước khi thả giống      Ảnh: Phan Thanh Cường

Cụ thể, trước khi thả cá giống, cần tháo cạn, phơi khô đáy ao, dồn chất thải chuyển ra ngoài ao, gia cố bờ, cống ao, sử dụng vôi bột và các thuốc có nguồn gốc sinh học để xử lý môi trường ao. Về con giống, cần chủ động liên hệ với các cơ sở có uy tín, để có giống thả ngay khi nắng ấm, nhiệt độ hơn 220 C. Nhằm tránh việc mua phải con giống kém chất lượng hoặc bị trễ thời vụ do con giống khan hiếm, các hộ không nhất thiết lựa chọn rô phi đơn tính, cá chim trắng để thả nuôi vụ xuân mà có thể thay thế bằng cá chép, cá trắm cỏ…

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!