Bắc Ninh: Khai thác thế mạnh nuôi cá lồng trên sông

Chưa có đánh giá về bài viết

Với điều kiện tự nhiên và tiềm năng phát triển nghề nuôi cá lồng trên sông, xã Song Giang (huyện Gia Bình) đã chú trọng đầu tư hoạt động này.

Ông Đào Xuân Chuẩn, Giám đốc HTX Dịch vụ tổng hợp Xuân Tùng (thôn Chi Nhị, xã Song Giang) cho biết, năm 2014, ông đầu tư nuôi 2 lồng cá thử nghiệm. Kết quả cho thấy tốc độ tăng trưởng và chất lượng thịt cá thơm ngon, săn chắc hơn; giá cá bán cao hơn nuôi trong ao 1,2 – 1,5 lần.

nuôi cá lồng trên sông

Mô hình nuôi cá lồng trên sông đã được nhiều địa phương nhân rộng – Ảnh: QM

Để nghề nuôi cá lồng ở Song Giang và nhiều địa phương khác phát triển bền vững, thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh cần khuyến khích các hộ nuôi theo quy hoạch, tránh tình trạng tự phát. Các địa phương cũng cần thành lập HTX nuôi trồng thủy sản để giúp hộ nuôi có sự liên kết chặt chẽ với nhau, chia sẻ kinh nghiệm, chọn lựa loài cá phù hợp với điều kiện chăm sóc, môi trường sống. Cùng đó, công tác phòng trừ dịch bệnh cho các đối tượng nuôi trong lồng cũng cần được triển khai nhằm mang lại hiệu quả sản xuất cao hơn. Đến năm 2020, toàn tỉnh phấn đấu phát triển được 1.200 lồng nuôi cá trên sông.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!