Bắc Ninh: Nuôi cá nheo nhiều triển vọng

Chưa có đánh giá về bài viết

Mô hình nuôi cá nheo thương phẩm tại Bắc Ninh mới được triển khai năm 2015 đã mang lại kết quả khả quan, được nhiều người dân hưởng ứng.

Mô hình do Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Bắc Ninh phối hợp với các xã Quỳnh Phú (Gia Bình) và Trung Chính (Lương Tài) xây dựng, có hai hộ tham gia, quy mô 4.000 con giống/2.000 m2 ao.

cá nheo

Cá nheo dễ nuôi, cho thu nhập cao – Ảnh: Thanh Nhã

Ông Trần Đình Sơn, thôn Lai Tê, xã Trung Chính, cho biết: Năm 2015, gia đình ông nuôi 2.000 con. Cá nheo dễ nuôi, ít nhiễm bệnh, tỷ lệ sống cao, đạt 75 – 80%. Sau 8 tháng nuôi, cá nheo cho thu hoạch, trọng lượng đạt 1,2 kg – 1,5 kg/con. Vừa qua, ao của gia đình ông thu 2.250 kg cá thương phẩm, với giá 70.000 đồng/kg như hiện nay, trừ chi phí mỗi lứa cá cho lãi 50 – 60 triệu đồng, gấp 2 – 3 lần so với nuôi các giống cá truyền thống.

Mô hình nuôi cá nheo thương phẩm đã mở ra triển vọng đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Không chỉ mang lại nguồn thu nhập có giá trị, mô hình còn bổ sung cơ cấu giống thủy sản của tỉnh, hướng tới mục tiêu đa dạng nguồn hàng hóa thương phẩm, đáp ứng yêu cầu tiêu dùng của người dân.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!